Thêm một công trình nước sạch ở Hướng Phùng

Hà Phong
13:42 - 07/07/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 7/7, Đồn Biên phòng Hướng Phùng (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) phối hợp với Đoàn thanh niên Agribank tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình nước sạch kết hợp nhà tắm cho nhân dân thôn Mã Lai Pun xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.

Thêm một công trình nước sạch ở Hướng Phùng- Ảnh 1.

Chính thức khởi công công trình nước sạch tại thôn biên giới Mã Lai Pun, Hướng Phùng, Hướng Hoá, Quảng Trị. Ảnh: V.B

Công trình nước sạch kết hợp nhà tắm được Đồn Biên phòng Hướng Phùng vận động nhà tài trợ đầu tư xây dựng trị giá 35 triệu đồng, có ý nghĩa rất lớn trong xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ cuộc sống còn thiếu thốn của nhân dân xã biên giới Hướng Phùng.

Do điều kiện địa hình khó khăn của xã Hướng Phùng, nguồn nước tự nhiên thường xuyên thiếu không đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt cho các hộ dân thôn Mã Lai Pun. Trước đó, Đồn Biên phòng Hướng Phùng đã chủ động kết nối với Đoàn thanh niên Agribank tỉnh Thái Bình vận động kinh phí, kịp thời hỗ trợ cho bà con nhân dân thôn Mã Lai Pun. 

Anh Hồ Văn Ken, trưởng thôn Mã Lai Pun không giấu khỏi xúc động trong lễ khởi công công trình này. Anh Ken cho biết công trình nước sạch đã đáp ứng nhu cầu cấp thiết của bà con nhân dân trong thôn trong mùa khô hè khô hạn này. 

Thêm một công trình nước sạch ở Hướng Phùng- Ảnh 2.

Cán bộ Đồn Biên phòng Hướng Phùng cùng bà con biên giới, các học sinh Lào bên cột mốc 597. Ảnh: V.B

Cũng nhân dịp này, tại cột mốc biên giới Việt - Lào 597, Đồn Biên phòng Hướng Phùng và Đoàn Thanh niên Agribank Thái Bình đã trao tặng 01 công trình "Ánh sáng đường biên" và 20 suất học bổng cho 20 cháu học sinh cụm Bản Mày, huyện Sê Pôn, tỉnh Savanakhet, nước bạn Lào với tổng trị giá 25 triệu đồng. 

Cháu Thào Phuột, trú tại bản Mày là con nuôi của Đồn Biên phòng Hướng Phùng thay mặt cho các bạn học sinh cảm ơn sự quan tâm của các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Phùng trong thời gian qua luôn quan tâm, chăm lo cho các học sinh trong thôn, đồng thời là nguồn động viên cổ vũ các bạn học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi chuẩn bị bước vào năm học mới. 

Thiếu tá Nguyễn Văn Bằng, chính trị viên phó Đồn Biên phòng Hướng Phùng cho biết, từ năm 2022 tới nay, nắm bắt được đời sống của nhân dân bản Mày nước bạn Lào gặp nhiều khó khăn, chưa có điện chiếu sáng và nhà sinh hoạt cộng đồng nên Đồn Biên phòng Hướng Phùng đã huy động các nguồn lực với tổng trị giá 150 triệu đồng để giúp đỡ bà con nhân dân nước bạn Lào anh em. 

Các hoạt động trên mang ý nghĩa thiết thực, củng cố một phần cho đời sống dân sinh, góp phần xây dựng đường biên giới hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Thêm một công trình nước sạch ở Hướng Phùng- Ảnh 3.

Bình luận của bạn

Bình luận