Thể lệ Cuộc thi viết về "Sức khỏe học đường vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước"

CDKH
19:19 - 15/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Cuộc thi viết về Sức khỏe học đường, hưởng ứng Chương trình sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025 của Chính phủ do Tạp chí Công dân và Khuyến học tổ chức. Thể lệ cuộc thi như sau:

Thể lệ Cuộc thi viết về "Sức khỏe học đường vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước"- Ảnh 1.

I. Tên cuộc thi viết: "Sức khỏe học đường vì chất lượng nguồn nhân lực đất nước"

II. Đối tượng dự thi

- Tất cả công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam và nước ngoài. Khuyến khích các đơn vị giáo dục, dạy nghề, cao đẳng, đại học, các cá nhân làm việc trong các cơ sở giáo dục, đào tạo nói chung tham gia dự thi.

III. Số lượng tác phẩm dự thi

- Không giới hạn số lượng bài dự thi.

IV. Nội dung, chủ đề cuộc thi

1. Nội dung

- Nội dung tác phẩm dự thi viết về sức khỏe học đường ở các đơn vị giáo dục phổ thông, đơn vị dạy nghề, các trường cao đẳng, đại học. Nêu bật những đóng góp quan trọng của hệ thống giáo dục, dạy nghề, cao đẳng, đại học đối với công tác bảo đảm sức khỏe học đường (thể chất và tinh thần), từ đó có đóng góp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của quốc gia trong giai đoạn hội nhập quốc tế.

- Xây dựng ngành giáo dục, hệ thống dạy nghề, cao đẳng, đại học hoạt động theo pháp luật, có trách nhiệm với cộng đồng, phát triển bền vững.

- Giới thiệu những điển hình tiên tiến, rút ra bài học, lý giải kinh nghiệm của những đơn vị, tổ chức điển hình làm tốt công tác về xây dựng và bảo đảm sức khỏe học đường.

- Gương giáo viên, cán bộ hoạt động tích cực, hoàn thành tốt nhiệm vụ, có tinh thần giúp đỡ đồng nghiệp, tuân thủ tiêu chuẩn và đạo đức trong quá trình hoạt động vì sức khỏe học đường.

- Đóng góp ý kiến, đề xuất sửa đổi, hoàn thiện thể chế pháp luật và các quy định liên quan đến lĩnh vực sức khỏe học đường.

2. Thể loại

- Bình luận, phản ánh, điều tra

2.1. Thời gian nhận bài

- Từ 16/4/2024 đến 31/8/2024 (Ban Tổ chức sẽ thông báo gia hạn thời gian nhận bài nếu thấy cần thiết).

2.2. Quy cách về tác phẩm dự thi

- Người dự thi (tác giả hoặc nhóm tác giả) có thể viết bài dự thi bằng hình thức bài viết hoặc tác phẩm thuộc các loại hình báo chí đa phương tiện. Tác phẩm báo chí đa phương tiện phải hoàn thiện trước khi gửi dự thi.

- Tác phẩm dự thi là các bài viết không quá 2.000 chữ và kèm ảnh minh họa phù hợp với nội dung bài viết.

- Yêu cầu tác phẩm dự thi phải là sáng tác mới, chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên website, blog và các trang mạng xã hội.

- Các tác phẩm dự thi chưa in vào tập sách riêng của tác giả và các tuyển tập chung cho đến khi kết thúc cuộc thi.

- Tác phẩm sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, bài viết đánh máy trên phông chữ Times New Roman.

- Tác phẩm gửi dự thi ghi rõ họ tên tác giả, bút danh (nếu có), năm sinh, nghề nghiệp, giới tính, nơi công tác, địa chỉ liên hệ hoặc email, số điện thoại.

- Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm, sử dụng họ tên hoặc bút danh thống nhất.

- Các bài viết phải phù hợp với định hướng của Chính phủ về chăm sóc sức khỏe học đường.

- Bài dự thi phải phản ánh vấn đề nóng, sự kiện mới liên quan tới sức khỏe học đường cùng các luận cứ, luận điểm có nguồn gốc, trích dẫn rõ ràng, không hư cấu.

- Các nội dung chia sẻ được đề cập không giới hạn trong khuôn khổ trường học, mà cả các vấn đề xã hội có phạm vi ảnh hưởng tác động trở lại với công tác chăm sóc sức khỏe học đường. Tác giả có thể sử dụng các tấm gương, bài học kinh nghiệm từ các nước khác trên thế giới để làm dẫn chứng, phát triển các đề xuất, đóng góp cải tiến.

- Bài dự thi phải thể hiện được nội dung cô đọng, đúng trọng tâm, đề tài có tầm ảnh hưởng và đóng góp vào phát triển các hoạt động chăm sóc sức khỏe học đường của địa phương, đơn vị; có hiệu quả tuyên truyền, giáo dục, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

2.3. Tiêu chí và quy trình chấm giải

- Ban chấm Sơ khảo sẽ chấm và chọn ra các bài đạt yêu cầu trên tinh thần chất lượng là tiêu chí số 1 để đưa vào vòng Chung khảo.

- Ban chấm Chung khảo sau khi chấm sẽ họp, thảo luận và chọn các tác phẩm chất lượng cao để trao giải (chất lượng là tiêu chí số 1).

- Bài viết tham gia dự thi được chấm qua 2 vòng Sơ khảo và Chung khảo phải là tác phẩm đã được duyệt đăng trên Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học. Bài viết chất lượng có thể được hưởng nhuận bút.

2.4. Cách thức gửi bài dự thi

- Cách 1: Gửi vào email của Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học: toasoan@congdankhuyenhoc.vn

- Cách 2: Gửi trực tiếp đến Tòa soạn: Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học, Số 29/67 Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại hotline: 02473.098.555, Di động: 0904.899.413

2.5. Cơ cấu Giải thưởng

- 01 Giải Nhất: 10.000.000 đồng/giải.

- 02 Giải Nhì: 5.000.000 đồng/giải.

- 03 Giải Ba: 3.000.000 đồng/giải.

- 05 Giải Khuyến khích: 2.000.000 đồng/giải.

- 01 Giải đơn vị có nhiều tác giả tham gia nhất: 3.000.000 đồng/giải.

- 01 Giải thưởng bài viết được yêu thích nhất: Bài dự thi có số lượt like và bình chọn cao nhất trên fanpage Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học: 2.000.000 đồng/giải.

Ban tổ chức sẽ tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi trong dịp chào mừng Quốc khánh 2/9/2024. Thành phần tham dự: Lãnh đạo Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, đại diện các bộ, ban, ngành và các doanh nghiệp đồng hành, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

V. Một số quy định chung

1. Thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo Cuộc thi không tham gia dự thi.

2. Người dự thi phải bảo đảm và chịu trách nhiệm về tính chân thực, chính xác nội dung của bài viết, tác phẩm dự thi. Một người dự thi có thể có nhiều bài dự thi viết về các khía cạnh khác nhau của hoạt động chăm sóc sức khỏe học đường. Bài viết, tác phẩm dự thi phải chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào.

3. Ban Tổ chức Cuộc thi trao Giấy chứng nhận kèm giải thưởng Cuộc thi cho các tác giả hoặc nhóm tác giả đoạt giải.

4. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được Tạp chí điện tử Công dân và Khuyến học toàn quyền sử dụng đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng, và được sử dụng để gợi ý, tham khảo cho các đề án, xây dựng chính sách về sức khỏe học đường của Chính phủ.

5. Khi đến nhận giải thưởng, cá nhân đạt giải phải mang theo Căn cước công dân hoặc giấy ủy quyền hợp pháp.

I

TỔNG BIÊN TẬP TẠP CHÍ CÔNG DÂN VÀ KHUYẾN HỌC
TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC 
Nhà báo TÔ PHÁN

                                                                                                         (Đã ký)

Độc giả có thể tải bản Thể lệ cuộc thi dạng PDF tại đây: THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT VỀ SỨC KHOẺ HỌC ĐƯỜNG

Bình luận của bạn

Bình luận