Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến tuyển sinh đầu cấp theo hình thức trực tuyến

Thiên Ân
06:08 - 16/03/2023

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024 dự kiến sẽ thực hiện hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến, không sử dụng hồ sơ giấy.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu, công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024 dự kiến sẽ thực hiện hoàn toàn theo hình thức trực tuyến, không sử dụng hồ sơ giấy.

Phụ huynh không phải đến trường khai báo thông tin về hộ khẩu để nộp hồ sơ nhập học bởi thông tin cư trú đã được thể hiện trong cơ sở dữ liệu toàn ngành qua kết quả rà soát, thống kê số liệu từ các địa phương.

Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến tuyển sinh đầu cấp theo hình thức trực tuyến - Ảnh 1.

Phụ huynh đăng ký trực tuyến cho con vào lớp 1. Ảnh: Trường Tiểu học Kim Đồng

21 quận, huyện và Thành phố Thủ Đức sẽ bố trí chỗ học cho học sinh theo nơi cư trú chứ không dựa vào hộ khẩu như trước đây, tránh tình trạng tuyển sinh trái tuyến, ngoài luồng.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, để phục vụ cho tác tuyển sinh đầu cấp bằng hình thức trực tuyến, học sinh lớp 1 và lớp 6 phải có mã định danh cá nhân; đối với học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 thì phải có căn cước công dân gắn chip.

Hiện, toàn thành phố hiện còn khoảng 28% học sinh có năm sinh 2004, 2005, 2007, 2008 chưa có căn cước công dân gắn chip, vẫn còn khoảng 3.000 học sinh chưa xác định được mã định danh.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Công an Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ các trường hợp học sinh chưa có dữ liệu thông tin, nhằm đảm bảo tất cả học sinh trên địa bàn thành phố trong độ tuổi quy định đều có mã định danh và căn cước công dân gắn chip.