Thách thức qua facebook và mang hung khí gây rối, đánh nhau: 10 thanh, thiếu niên bị bắt

Minh Vũ
09:35 - 17/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Hai nhóm thanh, thiếu niên đã chửi bới, thách thức qua facebook và mang hung khí đánh nhau, công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã xác định hơn 20 đối tượng có độ tuổi từ 14 đến 18 tuổi tham gia gây rối đồng thời thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm, tạm giữ hình sự 10 đối tượng.

Thách thức qua facebook và mang hung khí gây rối, đánh nhau: 10 thanh, thiếu niên bị bắt- Ảnh 1.

Các đối tượng tham gia gây rối cùng nhiều hung khí nguy hiểm.

Theo Cổng thông tin điện tử Công an Thành phố Hà Nội, xuất phát từ mâu thuẫn giữa nhóm đối tượng ở phường Đồng Mai, quận Hà Đông (Hà Nội) do N.A.Đ (SN 2008) cầm đầu với nhóm đối tượng ở xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ do Đ.N.H (SN 2008) cầm đầu. 

Cả hai nhóm đã chửi bới, thách thức qua facebook và hẹn đánh nhau vào tối ngày 08/6/2024 tại thị trấn Chúc Sơn.

Trước khi đi, 2 nhóm đã chuẩn bị dao, ống tuýp sắt gắn đầu nhọn... đồng thời tháo biển kiểm soát xe máy, dùng khẩu trang bịt kín biển số. 

Trong quá trình đi xuống thị trấn Chúc Sơn, nhóm của Đ liên tục phóng xe máy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, hò hét gây náo loạn đường phố.

Đến gần 22h đêm, sau khi 2 nhóm đi lòng vòng qua nhiều tuyến phố, nhóm của Đ gặp nhóm của H, nhưng thấy nhóm của H đông người và nhiều hung khí nên nhóm của Đ đã quay xe bỏ chạy. 

2 đối tượng trong nhóm của H đã đuổi theo nhóm Đ nhưng không làm chủ tốc độ đã phi thẳng xe vào cột điện bên đường phải vào Bệnh viện điều trị.

Quá trình điều tra vụ việc, Công an huyện Chương Mỹ đã làm rõ hơn 20 đối tượng có độ tuổi từ 14 đến 18 tuổi tham gia gây rối đồng thời thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm. 

Căn cứ vào tài liệu thu thập được, Công an huyện Chương Mỹ đã khởi tố vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng, tạm giữ hình sự đối với 10 đối tượng.

Hiện Công an huyện Chương Mỹ đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tội gây rối trật tự công cộng được quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự với khung hình phạt như sau:

- Người nào gây rối trật tự công cộng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng hoặc đã bị kết án về tội gây rối trật tự công cộng, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

- Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

+ Có tổ chức;

+ Dùng vũ khí, hung khí hoặc có hành vi phá phách;

+ Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng;

+ Xúi giục người khác gây rối;

+ Hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng;

+ Tái phạm nguy hiểm.

Bình luận của bạn

Bình luận