Thác Bản Giốc lọt top 21 thác nước đẹp nhất thế giới

Trần Vũ
10:15 - 23/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Thác Bản Giốc (tỉnh Cao Bằng) lọt top 21 thác nước đẹp nhất thế giới năm 2024 do Tạp chí Du lịch danh tiếng của Mỹ Travel+Leisure bình chọn.

Thác Bản Giốc lọt top 21 thác nước đẹp nhất thế giới- Ảnh 1.

Thác Bản Giốc nằm trong top 4 thác nước xuyên quốc gia lớn nhất trên toàn thế giới. Ảnh: VNE

Thông tin từ Trung tâm thông tin (Cục Du lịch quốc gia Việt Nam) cho biết, Tạp chí Du lịch quốc tế Travel+Leisure vừa công bố danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới. Trong đó, thác Bản Giốc xếp thứ 17 (Việt Nam) lọt vào danh sách này.

Năm 2021, Bản Giốc cũng từng lọt danh sách những thác nước đẹp nhất thế giới của Tạp chí Du lịch quốc tế Travel+Leisure.

Thác Bản Giốc nằm trên đường biên giới Việt - Trung, thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Thác có độ cao hơn 60 m, phần dốc dài nhất 30 m, các tầng thác nối tiếp nhau, trải rộng đến cả trăm mét.

Bao quanh thác Bản Giốc là cảnh quan thiên nhiên đẹp nên thơ, không khí trong lành, mát mẻ với những thảm cỏ xanh mướt, những cánh rừng nguyên sinh cùng hệ sinh thái động, thực vật đa dạng, phong phú.

Tạp chí Travel+Leisure mô tả ngọn thác nằm giữa biên giới Việt - Trung phô diễn vẻ đẹp kỳ vĩ và sức mạnh của dòng nước chảy không ngừng qua các tầng, vách đá xuống các hồ phía dưới. 

Đi bộ chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên ở đây là trải nghiệm xứng đáng. Tháng 9 và 10 là thời gian lý tưởng khám phá thác. "Thật khó để giải thích thác nước lại có vẻ đẹp mê hoặc đến vậy", tạp chí cho biết.

Từ thác Bản Giốc, du khách có thể tham quan thêm nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Cao Bằng như động Ngườm Ngao, khu di tích Pác Bó, chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc. Ngoài ra, để có thêm nhiều sự trải nghiệm độc đáo và trực tiếp với dòng nước, du khách có thể ngồi trên những chiếc bè nổi du ngoạn sông Quây Sơn.

Đứng đầu bảng xếp hạng 2024 của tạp chí Du lịch quốc tế Travel+Leisure là thác Victoria ở miền nam châu Phi, theo sau là thác Havasu ở bang Arizona, Mỹ và hàng loạt các thác nước nổi tiếng khác như: thác Angel (Venezuela), thác Dudhsagar (Ấn Độ)...

Sông Quây Sơn khi chảy vào địa phận Việt Nam len lỏi qua đồi núi đá vôi, các thửa ruộng bậc thang, bản làng dân tộc Tày, Nùng tại Ngọc Côn, Phong Nậm, sau đó đổ dòng tạo nên thác Bản Giốc.

Thác Bản Giốc được mệnh danh là một trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam, thác nước tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á và là thác nước nằm trên đường biên giới lớn thứ tư thế giới.

Năm 2023, trong danh sách liệt kê những đường biên giới tự nhiên được đánh giá đẹp nhất thế giới do tờ báo hàng đầu Hong Kong South China Morning Post cũng đã chọn thác Bản Giốc vào trong danh sách này.


Bình luận của bạn

Bình luận