Tàu đi Phú Quốc tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng của bão số 1

Trang Linh
17:13 - 16/07/2023
Công dân & Khuyến học trên

Do ảnh hưởng của bão số 1, các tuyến tàu, phà đi Rạch Giá, Phú Quốc (Kiên Giang) và ngược lại tạm ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 16/7, Cảng vụ hàng hải Kiên Giang cho biết, thời tiết ở vùng biển Tây Nam xấu, gió giật mạnh, sóng to do ảnh hưởng của bão số 1.

Tàu đi Phú Quốc tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng của bão số 1 - Ảnh 1.

Các chuyến tàu, phà đi Phú Quốc và ngược lại đang tạm ngưng hoạt động. Ảnh: Vinwonder

Vì vậy, Cảng vụ hàng hải Kiên Giang đã tạm ngưng cấp phép hoạt động cho các tuyến tàu, phà cao tốc di chuyển từ thành phố Rạch Giá đi Phú Quốc, Nam Du, Hòn Sơn; thành phố Hà Tiên đi Phú Quốc và chiều ngược lại cho đến khi có thông báo mới.

Sau khi nhận được thông báo tạm ngưng hoạt động do thời tiết xấu của Cảng vụ hàng hải Kiên Giang, các hãng tàu, phà cao tốc đã dừng chở khách, đồng thời gửi thông báo đến các đại lý và khách hàng, bồi hoàn, trả lại tiền hoặc thay đổi lịch trình chuyến đi khi tàu hoạt động trở lại.

Kế hoạch hoạt động trở lại phụ thuộc vào tình hình bão số 1

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong 24 giờ tiếp theo, khu vực biển Phú Quốc mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, sóng cao từ 1,5-3m, biển động. Tình hình thời tiết phức tạp có thể kéo dài đến ngày 17/7.

Cảng vụ hàng hải Phú Quốc sẽ liên tục cập nhật tình hình trong thời gian tới, đến khi thời tiết ổn định sẽ thông báo, cấp phép cho các hãng phà, tàu cao tốc hoạt động trở lại phục vụ đưa đón khách đi và đến Phú Quốc.

Bình luận của bạn

Bình luận