Tạp chí Công dân và Khuyến học: Dấu ấn 2 năm khẳng định vị thế truyền thông khuyến học

Hà Phong
14:29 - 20/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 20/6, Tạp chí Công dân và Khuyến học tổ chức Lễ kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, ghi nhận dấu ấn tròn 2 năm ra đời và phát triển thành tạp chí điện tử hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông khuyến học Việt Nam.

Tạp chí Công dân và Khuyến học: Dấu ấn 2 năm khẳng định vị thế truyền thông khuyến học- Ảnh 1.

Tổng Biên tập Tạp chí Công dân và Khuyến học, nhà báo Tô Phán chủ trì buổi lễ kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh: Quốc Thành

Tạp chí Công dân và Khuyến học: Dấu ấn 2 năm khẳng định vị thế truyền thông khuyến học- Ảnh 2.

Đội ngũ người làm báo Tạp chí Công dân và Khuyến học cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (/21/6/1925-21/6/2024). Ảnh: Quốc Thành

Tổng Biên tập Tạp chí Công dân và Khuyến học, nhà báo Tô Phán khẳng định dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam là sự kiện rất ý nghĩa, quan trọng của đội ngũ những người làm báo.

Truyền thống vẻ vang của Báo chí cách mạng tiếp tục truyền cảm hứng cho đội ngũ làm báo Tạp chí Công dân và Khuyến học nỗ lực phụng sự và cống hiến, xây dựng nền báo chí Việt Nam phát triển, hiện đại và hội nhập. 

Đối với dấu mốc tròn 2 năm ra đời, từ thời điểm bắt đầu hoà mạng internet và hoà vào dòng chảy báo chí cách mạng, Tạp chí Công dân và Khuyến học không ngừng đổi mới, hoàn thiện quy trình làm việc khoa học, hiệu quả, kiện toàn đội ngũ tinh gọn. 

Đặc biệt, tuy là một tờ tạp chí non trẻ với 2 năm tuổi nhưng Tạp chí Công dân và Khuyến học đã đạt độ hoàn thiện về giao diện đặc trưng, ấn tượng, cá tính, áp dụng công nghệ báo chí truyền thông hiện đại, cập nhật xu hướng, đổi mới phương pháp làm việc, chuyển tải thông tin nhanh, gọn, thiết thực. 

Tạp chí Công dân và Khuyến học đi từ những bước đầu tiên, những con số 0 đến vị thế một tờ tạp chí hàng đầu về truyền thông khuyến học, đạt hơn 1 triệu lượt xem mỗi tháng có sự ủng hộ, vun đắp, sự chỉ đạo sát sao của Hội Khuyến học Việt Nam. 

Tạp chí được các chuyên gia hàng đầu nhiều lĩnh vực ủng hộ, có công lao gây dựng của đội ngũ người làm báo dám đương đầu với khó khăn, không ngừng khám phá công nghệ mới và nỗ lực nhằm ngày càng đạt những dấu mốc cao hơn về độ lan toả, chất lượng thông tin và độ tin cậy. 

Tạp chí Công dân và Khuyến học: Dấu ấn 2 năm khẳng định vị thế truyền thông khuyến học- Ảnh 3.

Tạp chí Công dân và Khuyến học khen thưởng các cá nhân tiêu biểu đóng góp cho sự phát triển của tạp chí. Ảnh: Quốc Thành

Tạp chí Công dân và Khuyến học: Dấu ấn 2 năm khẳng định vị thế truyền thông khuyến học- Ảnh 4.

Tạp chí đặc biệt ghi nhận những cá nhân nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ảnh: Quốc Thành

Nhằm tiếp tục vượt lên đạt nhiều thành tựu mới, Tổng Biên tập Tạp chí Công dân và Khuyến học yêu cầu đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí vượt khó, tìm tòi, áp dụng những công nghệ mới nhất vào sản xuất tác phẩm báo chí điện tử, lấy chất lượng nội dung làm tiêu chí hàng đầu, giữ vững phẩm chất người làm báo, tuân thủ quy định của Nhà nước và của pháp luật trong lĩnh vực báo chí. 

Tạp chí tiếp tục theo đuổi tôn chỉ, sứ mệnh, tầm nhìn của mình, giữ tâm thế vững vàng, chuyên tâm, say mê trong công việc. Đội ngũ làm báo giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ với nhau trong công việc, xây dựng môi trường làm báo thân thiện, đoàn kết và chuyên nghiệp, giữ đường lối làm báo nhân văn, sâu sắc, thấu đáo và tin cậy mà Ban Biên tập tạp chí, cơ quan chủ quản đã đề ra.

Tạp chí Công dân và Khuyến học: Dấu ấn 2 năm khẳng định vị thế truyền thông khuyến học- Ảnh 5.

Nhà báo Tô Phán - Tổng Biên tập Tạp chí Công dân và Khuyến học. Ảnh: Quốc Thành

Từ dấu mốc 2 năm ra đời và phát triển, Tạp chí Công dân và Khuyến học tiếp tục xây dựng trở thành một tòa soạn đa phương tiện, một kênh thông tin nhanh nhạy, hiệu quả, đa dạng về nội dung và hình thức, tiến gần hơn với độc giả.

Hiện tại, bạn đọc của tạp chí Công dân và Khuyến học đã có thể dễ dàng tiếp cận nội dung, thuận tiện khi tương tác, trải nghiệm những tính năng đọc báo điện tử hiện đại trên cả phiên bản máy tính và điện thoại. Có thể trực tiếp bình luận từng vấn đề mà tạp chí nêu, góp ý cụ thể từng bài viết trên tạp chí.

Tạp chí đã tổ chức diễn đàn "nói thẳng, nói thật" nhất về sức khoẻ học đường, kèm theo đó là chuỗi toạ đàm tương tác nhiều bên. Các biên tập viên của tạp chí dày kinh nghiệm trong các lĩnh vực báo chí, truyền thông giúp độc giả có thể giao lưu với các chuyên gia, nhà quản lý, góp tiếng nói để giúp cơ quan nhà nước có thể hoạch định chính sách, khắc phục bất cập trong điều hành công tác giáo dục - khuyến học.

Tạp chí Công dân và Khuyến học: Dấu ấn 2 năm khẳng định vị thế truyền thông khuyến học- Ảnh 6.

Thế hệ cán bộ trẻ, năng động của Tạp chí Công dân và Khuyến học. Ảnh: Quốc Thành

Tạp chí Công dân và Khuyến học: Dấu ấn 2 năm khẳng định vị thế truyền thông khuyến học- Ảnh 7.

Đội ngũ làm báo của Tạp chí Công dân và Khuyến học tiếp tục học hỏi, trau dồi, hoàn thiện nghiệp vụ nhằm duy trì tính chính xác, tin cậy cần có của báo chí. Ảnh: Quốc Thành

Tạp chí Công dân và Khuyến học: Dấu ấn 2 năm khẳng định vị thế truyền thông khuyến học- Ảnh 8.

Tổng Biên tập Tạp chí Công dân và Khuyến học Tô Phán tiếp tục yêu cầu những cố gắng nỗ lực từ đội ngũ làm báo nhằm phát triển tạp chí trong những năm tiếp theo. Ảnh: Quốc Thành

Bình luận của bạn

Bình luận