Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, 2 người tử vong

Tuệ Nhi
12:59 - 11/07/2024
Công dân & Khuyến học trên

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 người tử vong, nhiều người bị thương vừa xảy ra tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, 2 người tử vong- Ảnh 1.

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, 2 người tử vong. Ảnh: Mạng xã hội

Theo đó, vào khoảng 8 giờ 58 phút ngày 11/7, ô tô 9 chỗ (hoán cải từ 16 chỗ) do Quách Văn Lâm (sinh năm 1989, ở Hòa Bình), trên xe có 10 người (lái xe là 11 người) trong khi đang lưu thông trên cao tốc hướng Hà Nội về Hải Phòng đến Km 49+400 cao tốc Hà Nội Hải Phòng (hướng đi Hà Nội- Hải Phòng), đoạn thuộc Thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương thì tông vào đuôi xe bán tải do Đặng Quốc Hoàng (sinh năm 1983, ở Hà Tĩnh điều khiển), trên xe có 2 người là Trịnh Tuấn Anh (sinh năm 1990, ở Thanh Hóa) và Lê Ngọc Hùng (sinh năm 1988, ở Nghệ An). 

Sau cú va chạm chiếc xe này buộc phải dừng ở làn 120km/h (sát dải phân cách giữa đường).

Trong lúc tài xế của 2 xe va chạm trên xuống xe để để xử lý vụ việc thì bất ngờ bị xe ô tô 7 chỗ do lái xe Trần Ngọc Thế (ở Thái Bình) chở theo 1 người là Lâm Quốc Hiếu (sinh năm 1987, ở Hà Nội) từ phía sau tông trúng. 

Xe 7 chỗ sau khi tông vào hông chiếc xe 9 chỗ thì xoay ngang giữa đường.

Theo cơ quan chức năng, vụ va chạm khiến 2 người tử vong tại hiện trường là Trịnh Tuấn Anh (xe bán tải) và Quách Văn Lâm (xe 16 chỗ), 10 người được đưa đi bệnh viện để kiểm tra.

Tại hiện trường, xe 9 chỗ bị bẹp dúm phần hông bên phải, rụng cánh cửa lên xuống phía sau xe. Xe 7 chỗ nằm quay ngang giữa 2 làn đường, nát bét phần đầu, túi khí bung. Còn xe bán tải bị hư hỏng phần đuôi. Giao thông bị ùn tắc cục bộ chiều về Hải Phòng.

Cơ quan chức năng ngay sau đó đã đến hiện trường, phong tỏa hiện trường điều tra nguyên nhân và phân luồng điều tiết giao thông.

Theo một số nhân chứng, thời điểm xảy ra vụ tai nạn mặt đường khô, có biển báo, hộ lan đầy đủ.

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng có chiều dài 105km chạy qua địa phận Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương và hải Phòng. Cao tốc có mặt đường rộng từ 32,5 đến 35m với 6 làn xe chạy, 2 làn dừng khẩn cấp. Các phương tiện được lưu thông tối đa 120km/h và tối thiểu là 60km/h.

Bình luận của bạn

Bình luận