Sập cửa hàng tiện lợi, nhiều nạn nhân mắc kẹt, 1 nữ sinh tử vong

PV
11:26 - 18/01/2023

Sáng 18/1, cửa hàng tiện lợi Cikcle K tại quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh sập xuống khiến nhiều người mắc kẹt bên trong. Đến thời điểm hiện tại, các lực lượng chức năng và đội cứu hộ đang làm nhiệm vụ, đã có trường hợp 1 tử vong được xác định là 1 nạn nhân nữ (15 tuổi).

Hiện trường vụ việc. Ảnh: TTXVN

Hiện trường vụ việc. Ảnh: TTXVN

Thông tin ban đầu, khoảng 9h sáng 18/1, trong cửa hàng tiện lợi rộng khoảng 40m2 trên đường Vĩnh Hội (phường 4, quận 4, TPHCM) phát ra tiếng động lớn, sau đó trần nhà bị đổ sập. Thời điểm đó, đang có khá nhiều nhân viên và khách hàng mua sắm tại cửa hàng. Khi trần nhà sập xuống, toàn bộ số người này đã bị mắc kẹt bên trong. 

Sự cố khiến cửa hàng bị hư hỏng nặng, nghi vấn một số người bên trong đã bị hàng hóa, gạch đá, sắt thép từ kết cấu của trần nhà đổ sập, đè trúng...

Trong số các nạn nhân được tiếp nhận cấp cứu tại bệnh viện quận 4, có 1 bệnh nhân nữ (15 tuổi) đa chấn thương và được xác định đã tử vong. Theo thông tin trước đó, thời điểm tiếp nhận tại hiện trường, nạn nhân đã ngưng tim. Mặc dù được các bác sĩ nỗ lực cấp cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.

Hiện các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ để cứu hộ những người còn mắc kẹt và xem xét các nguyên nhân của vụ việc. Theo quan sát của người dân, từ sau tiếng nổ lớn trần nhà sập xuống quá nhanh khiến công tác cứu hộ cũng gặp khó khăn. Tuy nhiên, các lực lượng chức năng cũng đã nhanh chóng triển khai, đưa được nhiều nạn nhân ra ngoài.

Sập cửa hàng tiện lợi, nhiều người còn mắc kẹt - Ảnh 1.

Cửa hàng Cikcle K bị sập nằm trong địa bàn dân cứ khá đông đúc tại Quận quận 4, TP.HCM. Ảnh: TTXVN

Được biết, các cửa hàng tiện lợi mang thương hiệu Cikcle K có mạng lưới khá dày đặc và rộng khắp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên cả nước. Cửa hàng thường được thiết kế có một không gian bày hệ thống giá kệ hàng hóa, sẽ có một góc pantry dành cho những khách hàng có nhu cầu ngồi ăn, uống tại chỗ các thức ăn uống mua tại cửa hàng. Bên trong thường có nhà kho chưa các hàng hóa và nhiều vật dụng phục vụ khách hàng. 

Người dân cũng cho biết, cửa tiệm này vừa được sửa chữa trong nhiều ngày qua, hoạt động trở lại mấy ngày gần đây thì gặp sự cố.