Hotline: 2473.098.555

Hà Nội,

Sàn giao dịch điện tử FTX có khả năng hoạt động trở lại

PV
11:47 - 21/01/2023

Ngày 19/1, Giám đốc điều hành (CEO) FTX John Ray vừa "bật tín hiệu" cho công chúng biết khả năng ông sẽ điều hành hoạt động trở lại với sàn điện tử FTX, với một số ý tưởng mới.

Ngày 19/1, trả lời phỏng vấn trên cương vị người tiếp quản sàn giao dịch tiền điện FTX từ tay của CEO tiền nhiệm Sam Bankman-Fried đã từ chức hồi tháng 11/2022, John J. Ray III đã chia sẻ về kế hoạch dự kiến mở lại sàn giao dịch điện tử FTX. Đây là một tín hiệu lạc quan đối với giới đầu tư tiền điện tử kể từ sau những khủng hoảng của việc sụp đổ FTX trong thời kỳ trước. 

Sàn giao dịch điện tử FTX có khả năng hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Sàn giao dịch điện tử FTX có khả năng hoạt động trở lại. Ảnh minh họa: IT

Theo Wall Street Journal, Ông Ray đã tiếp quản FTX và cùng với các chuyên gia của mình tiến hành xem xét khả năng việc khởi động lại FTX.com. 

Ông cho biết, mặc dù ban lãnh đạo cấp cao của FTX bị cáo buộc có hành vi lừa đảo, một số khách hàng cho rằng việc khởi động lại nền tảng này sẽ có giá trị. "Mọi thứ đã sẵn sàng," ông Ray nói, "Nếu có một con đường phía trước, chúng tôi sẽ không chỉ khám phá mà sẽ hành động".

Trước đó, ngày 17/1, xử lý sự cố sàn giao dịch tiền điện tử FTX về việc bị mất số tiền điện tử trị giá khoảng 415 triệu USD do tấn công mạng.

CEO John Ray nêu rõ khoảng 323 triệu USD đã bị đánh cắp từ sàn giao dịch quốc tế FTX và 90 triệu USD đã bị đánh cắp từ sànnhưng đội ngũ của ông đã và đang đạt được tiến triển tốt trong nỗ lực thu hồi tài tài sản.

FTX cũng đã từng thành công trong việc thu hồi số tiền điện tử, tiền mặt và chứng khoán lưu động trị giá 5 tỷ USD. 

Việc FTX - Sàn giao dịch tiền điện tử từng lớn thứ 2 thế giới này đã sụp đổ nhanh chóng đã gây ra tổn thất lớn cho các nhà đầu tư, tuy nhiên, Ông Ray cho biết, ông sẽ xem xét liệu việc hồi sinh sàn giao dịch quốc tế của FTX. Nếu FTX  mang lại nhiều giá trị cho khách hàng, nhóm của ông sẽ phục hồi hoạt động của sàn, hoặc một phương án khác là thanh lý tài sản hoặc bán lại nền tảng này cho một bên thứ ba. 

Ông chia sẻ: "Chúng tôi đang làm việc với các bên liên quan và họ đã nhìn thấy tiềm năng kinh doanh ở FTX".

Có lẽ ông Ray còn khá nhiều việc phải làm trước khi quyết định hồi sinh FTX, hoặc bán lại. Việc bù đắp lại tài sản cho khách hàng và trả nợ các khoản sẽ là bài toán lớn hơn. Mặc dù, từng là một người kỳ cựu trong việc tái cấu trúc các công ty đang gặp khó khăn, nhưng ông và các cộng sự cũng sẽ còn phải tính toán và dọn dẹp khá nhiều trước khi mọi việc ngã ngũ.