Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang tăng 13 tỉ đồng so với ban đầu

T.Đ.Q
17:08 - 08/02/2023
Công dân & Khuyến học trên

Sau 13 năm hình thành và phát triển, từ nguồn vốn đóng góp ban đầu là 4 tỉ đồng, đến nay, Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang đã tăng lên 17 tỉ đồng.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cho rằng, có 3 tiêu chí để đánh giá sự thành công của Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang trong 13 năm qua. Đầu tiên, đó là sự quay trở lại đóng góp của nhiều cá nhân tiêu biểu, xuất sắc, từng được thụ hưởng số tiền của quỹ.

Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang tăng 13 tỉ đồng so với ban đầu - Ảnh 1.

Nhiều cá nhân từng thụ hưởng hỗ trợ của Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang đã quay trở lại đóng góp cho quỹ. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang

"Khi đã hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh, chương trình học tập ở bậc đại học, ra trường có việc làm, thu nhập ổn định, các em tự nguyện quay trở lại đóng góp cho quỹ. Đây là hành động rất đáng quý và trân trọng", Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình khẳng định.

Chỉ tính riêng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão vừa qua, các cá nhân tiêu biểu, xuất sắc, những người từng thụ hưởng số tiền khen thưởng, tài trợ, hỗ trợ của quỹ đã quay trở lại đóng góp rất nhiều.

Có người hiện là giảng viên đại học, bác sĩ, kỹ sư, là cán bộ công tác tại cơ quan nhà nước, có người thuộc đồng bào dân tộc thiểu số, bị khuyết tật nhưng đã nỗ lực vươn lên, quay trở lại đóng góp cho quỹ lần thứ 2.

Sự nối tiếp, kéo dài trong đóng góp làm cho sức sống của Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang ngày càng mạnh mẽ, từng bước khẳng định được vị trí, vai trò là một tổ chức chuyên chăm sóc, hỗ trợ, giúp đỡ người tài.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang, tiêu chí thứ 2 khẳng định sự thành công của quỹ là việc giữ và phát triển số tiền vốn gốc. Khi mới thành lập, vốn gốc ban đầu 4 tỷ đồng, nay đã tăng lên 17 tỷ đồng.

Điều này cho thấy, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp luôn tin tưởng vào sự điều hành, hoạt động của quỹ. Họ tự nguyện đồng hành, tham gia đóng góp chẳng những lần 1, lần 2 mà có người đã đóng góp lần thứ 3. Từ đó, vốn gốc đã được tăng thêm.

Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang tăng 13 tỉ đồng so với ban đầu - Ảnh 2.

Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang đã giúp cho nhiều cá nhân tiêu biểu, xuất sắc được thực hiện ước mơ, hoài bão, vươn lên trên con đường lập thân, lập nghiệp. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang

Một tiêu chí khác đánh giá cho sự thành công, đó là việc xét khen thưởng, tài trợ, hỗ trợ hàng năm ngày càng nhiều tiêu chí. Điều này cho thấy sự chọn lọc nghiêm túc, công bằng, minh bạch của Ban Quản lý quỹ trong quá trình duyệt, xét hồ sơ để xét khen thưởng, tài trợ.

"Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang đánh giá rất cao hoạt động của Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang. Quỹ đã thực sự trở thành một tổ chức chuyên chăm lo phát triển người tài, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang.

Tôi mong các tổ chức, cá nhân tiếp tục đồng hành cùng Hội đồng quản lý để quỹ phát triển mang tính trường tồn", Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

Được biết, 13 năm hình thành và phát triển, Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang đã trao cho trên 1.500 lượt cá nhân tiêu biểu, xuất sắc ở các lĩnh vực của đời sống xã hội, tiếp thêm sức mạnh vật chất, tinh thần cho những người tài trong xã hội, thực hiện ước mơ, hoài bão, các nghiên cứu khoa học; góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang là một tổ chức xã hội phi lợi nhuận, do nguyên Bí thư Tỉnh ủy An Giang Nguyễn Hữu Khánh sáng lập năm 2010. Nguồn vốn của Quỹ dựa trên cơ sở tự nguyện đóng góp tài chính, vật chất của tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, nhằm kịp thời động viên tinh thần, giúp đỡ vật chất cho học sinh, sinh viên và các cá nhân tiêu biểu, xuất sắc, có tài năng đặc biệt có điều kiện tiếp tục học tập, nghiên cứu.
Bình luận của bạn

Bình luận