Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Khánh Hòa trao học bổng tặng học sinh học giỏi

PV
10:03 - 02/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 1/4/2024, Quỹ Khuyến học - Khuyến tài Khánh Hòa đã trao 13 suất học bổng cho học sinh trường Trung học phổ thông Phan Bội Châu đạt giải trong kì thi học sinh giỏi tỉnh Khánh Hoà và 5 suất học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học năm học 2023-2024.

Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Khánh Hòa trao học bổng tặng học sinh học giỏi- Ảnh 1.

Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Khánh Hòa đã đồng hành cùng học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập của trường Trung học phổ thông Phan Bội Châu.

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Khuyến học - khuyến tài Khánh Hòa đã được 224 doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị và nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ, hàng năm trao hơn 1.000 suất học bổng và phần thưởng cho học sinh, sinh viên, mỗi suất từ 1 đến 25 triệu đồng.

Những năm qua, Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Khánh Hòa đã đồng hành cùng học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập của trường Trung học phổ thông Phan Bội Châu.

Trước đó, ngày 24/3, Quỹ Khuyến học - khuyến tài Khánh Hoà cũng đã tiến hành đợt trao thưởng và học bổng lớn nhất từ khi quỹ thành lập đến nay, với 893 suất, tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng. Trong đó, có 521 suất thưởng với tổng số tiền 696 triệu đồng dành cho 34 học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024; 39 giáo viên giảng dạy, bồi dưỡng học sinh đoạt giải nhất, nhì trong kỳ thi này; 166 học sinh trung học cơ sở và 282 học sinh trung học phổ thông đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Ngoài ra, quỹ trao 372 suất học bổng với tổng số tiền 406,6 triệu đồng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Phần thưởng là nguồn động viên vô giá về tinh thần, là động lực giúp học sinh có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua những thiếu thốn, khó khăn để thực hiện ước mơ và hoài bão của mình.

Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Khánh Hòa trao học bổng tặng học sinh học giỏi- Ảnh 2.

Học sinh giỏi Trường Trung học phổ thông Phan Bội Châu nhận học bổng.

Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Khánh Hòa trao học bổng tặng học sinh học giỏi- Ảnh 3.

Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hoà trao tượng trưng học bổng cho các hội khuyến học cấp huyện và nhà trường.

Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Khánh Hòa trao học bổng tặng học sinh học giỏi- Ảnh 4.

Các học sinh đoạt giải nhất, nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia nhận học bổng.