Quảng Ninh: Tuyên dương Gương mặt trẻ, Tài năng trẻ tỉnh Quảng Ninh năm 2022

Tuệ Nhi
15:09 - 25/03/2023
Công dân & Khuyến học trên

Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ, Tài năng trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2022 vừa diễn ra vào 24/3, tại thành phố Hạ Long.

Quảng Ninh: Tuyên dương Gương mặt trẻ, Tài năng trẻ tỉnh Quảng Ninh năm 2022 - Ảnh 1.

Các đại biểu dự Lễ Tuyên dương Gương mặt trẻ, Tài năng trẻ tỉnh Quảng Ninh năm 2022. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ninh

Với chủ đề "Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên, xây dựng tỉnh Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại", chương trình do Tỉnh đoàn Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm Truyền thông tỉnh, Hội đồng Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ tỉnh tổ chức.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cùng gần 400 cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn cùng dự.

Buổi lễ tuyên dương 9 Gương mặt trẻ và 20 Tài năng trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh. Đây là những đoàn viên, thanh thiếu nhi tiêu biểu nhất trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, kinh doanh, quốc phòng, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, thể dục - thể thao, văn hóa, nghệ thuật, hoạt động xã hội. Những tài năng trẻ này đại diện cho tinh thần, trí tuệ, khát vọng của tuổi trẻ Quảng Ninh trong thời đại mới, đóng góp cho sự phát triển của quê hương Vùng mỏ anh hùng.
Quảng Ninh: Tuyên dương Gương mặt trẻ, Tài năng trẻ tỉnh Quảng Ninh năm 2022 - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Ngô Hoàng Ngân phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ninh

Buổi lễ tuyên dương là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023), nhằm cổ vũ, động viên và lan tỏa những tấm gương thanh thiếu nhi tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao Tỉnh Đoàn Quảng Ninh và Trung tâm Truyền thông tỉnh đã xây dựng, duy trì và phát triển Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ tỉnh Quảng Ninh và chúc mừng 9 Gương mặt trẻ, 20 Tài năng trẻ được tuyên dương trong chương trình.

Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, mỗi thanh niên Quảng Ninh cần xác định rõ tâm thế của lực lượng tiên phong trong học tập, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ và thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0; với tinh thần học hỏi, cầu thị, sẵn sàng đảm nhận mọi khó khăn, thử thách, việc mới, việc khó; thường xuyên rèn luyện để có lối sống đẹp, sống có ích, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Đồng thời cũng yêu cầu, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh và cơ quan Thường trực Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ tỉnh cần nghiên cứu, đánh giá, tiếp tục đổi mới sáng tạo hơn nữa, phát huy hiệu quả của Quỹ trong phát hiện, bồi dưỡng, tôn vinh, tuyên dương tài năng trẻ, thắp sáng ước mơ của tuổi trẻ Quảng Ninh; lan tỏa những giá trị tốt đẹp, hiệu quả mà Quỹ đã mang lại để thu hút sự quan tâm, ủng hộ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và toàn xã hội.

Quảng Ninh: Tuyên dương Gương mặt trẻ, Tài năng trẻ tỉnh Quảng Ninh năm 2022 - Ảnh 3.

Lãnh đạo tỉnh tuyên dương 9 Gương mặt trẻ tỉnh Quảng Ninh năm 2022 tại buổi lễ. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh. Quảng Ninh

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, toàn xã hội và mỗi gia đình tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt trong việc chăm lo, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; tạo điều kiện tốt nhất để những tài năng trẻ nói riêng và thế hệ trẻ nói chung có cơ hội khẳng định tài năng, cống hiến sức trẻ, phát huy trí tuệ cho sự phát triển của tỉnh; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tổ chức Đoàn-Hội-Đội các cấp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại lễ tuyên dương, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ tỉnh với mong muốn Quỹ sẽ tiếp tục hoạt động hiệu quả, tìm kiếm, phát hiện và động viên khích lệ kịp thời những điển hình xuất sắc của tuổi trẻ tỉnh, góp phần xây dựng Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp.