Quảng Ninh: Tìm thấy thi thể ngư dân tử vong trong tàu cá bị chìm

Tuệ Nhi
12:55 - 28/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng Vân Đồn (Quảng Ninh) đã tìm thấy thi thể ngư dân trong vụ chìm tàu cá xảy ra trong đêm.

Tàu

Lực lượng chức năng phối hợp cùng ngư dân tìm kiếm ngư dân bị nạn.

Sáng 28/6, lãnh đạo Đồn Biên phòng Hạ Long (Vân Đồn, Quảng Ninh) thông tin, sau nhiều giờ phối hợp với lực lượng Công an huyện Vân Đồn và các ngư dân nỗ lực tìm kiếm, đơn vị đã tìm được thi thể ngư dân trên tàu cá bị chìm.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ 15 phút, ngày 27/6, tại khu vực Hòn Cặp Lòng Bìa (phía ngoài Đông cảng cá Cái Rồng) xảy ra vụ đắm tàu cá QN-8366-TS vỏ gỗ, chiều dài khoảng 11,83m. 

Tàu cá do ông Phan Văn Hợp (sinh năm 1957, hộ khẩu thường trú tại tổ 1, khu 8, phường Hà Phong, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) là chủ phương tiện. Tàu chuyên thu mua cá lợn, hoạt động tại khu vực Biển Mơ, thành phố Hạ Long.

Chiều ngày 26/6, tàu ra Vân Đồn để lên đà sửa chữa. Đến 16 giờ ngày 27/6 tàu chính thức được đưa lên đà sửa chữa. Tuy nhiên, đến khoảng 23 giờ 15 phút cùng ngày, khi đang trên đà thì tàu bị nước tràn vào và bị chìm.

Tại thời điểm bị chìm, trên tàu có 2 người gồm: Ông Phan Văn Hợp là chủ phương tiện và ông Nguyễn Thừa Chiến (sinh năm 1976, hộ khẩu thường trú tại xã Bắc Sơn, Thành phố Sầm Sơn, Thanh Hoá) là người làm thuê trên tàu.

Hậu quả vụ chìm tàu khiến ông Phan Văn Hợp mất tích, ông Nguyễn Thừa Chiến bơi được vào bờ.

Nhận được tin báo của ngư dân, ngay trong đêm ngày 27/6, Đồn Biên phòng Hạ Long đã cử 1 xuồng máy cùng 4 cán bộ, chiến sĩ tham gia phối hợp với lực lượng Công an huyện và ngư dân trên địa bàn tìm kiếm người mất tích.

Đến 3 giờ 10 phút ngày 28/6/2024 sau khi mực nước thủy triều rút cạn, phương tiện nổi lên mặt nước, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể người mất tích trong khoang của tàu.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra của Công an huyện Vân Đồn tiếp tục điều tra, xác minh, hoàn tất các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận của bạn

Bình luận