Quảng Ninh: Thị xã Đông Triều nói gì về Lễ Tổng kết năm học gây chú ý trên mạng xã hội

Tuệ Nhi
06:29 - 26/05/2023

Trước hình ảnh lễ tổng kết năm học của một trường Trung học cơ sở ở Đông Triều, Quảng Ninh gây chú ý trên mạng xã hội, lãnh đạo ngành giáo dục thị xã này đã lên tiếng.

Quảng Ninh: Thị xã Đông Triều nói gì về Lễ Tổng kết năm học gây chú ý trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Hình ảnh bữa tiệc hoành tráng khiến nhiều người nhầm tưởng là đám cưới. Ảnh: Page Đông Triều

Ngày 25/5, hình ảnh về không gian một bữa tiệc khá hoành tráng xuất hiện trên mạng xã hội. Đáng lưu ý, trên sân khấu bữa tiệc này có chạy dòng chữ "Lễ tổng kết năm học 2022-2023, lễ ra trường học sinh khối 9 niên khóa 2019-2023".

Ngay sau khi được đăng tải, những hình ảnh này nhanh chóng lan truyền và thu hút khá nhiều bình luận.

Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ vì không gian bữa tiệc quá hoành tráng, số lượng người đông, số lượng bàn tiệc cũng khá nhiều... Một số người thì cho rằng, nếu không nhìn dòng chữ chạy phía trên sân khấu thì lại tưởng đây là một đám cưới.

Trao đổi với Công dân và Khuyến học tối ngày 25/5, bà Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều xác nhận đây là lễ tổng kết năm học 2022-2023, lễ ra trường học sinh khối 9 của Trường Trung học cơ sở Mạo Khê 2.

Quảng Ninh: Thị xã Đông Triều nói gì về Lễ Tổng kết năm học gây chú ý trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Lãnh đạo ngành giáo dục thị xã xác nhận đây là lễ tổng kết năm học của một trường Trung học cơ sở trên địa bàn. Ảnh: Page Đông Triều

Cũng theo bà Tâm, nhà trường đã có kế hoạch, đã báo cáo với Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc do khuôn viên nhà trường nhỏ, trong khi trường có hơn 3.000 học sinh, phải học 2 ca nên không đủ chỗ để tổ chức lễ tổng kết. Bên cạnh đó, thời tiết lại đang nắng nóng nên nhà trường đã tổ chức lễ tổng kết tại Trung tâm hội nghị Hà Lan nằm gần trường. Trung tâm này đảm bảo điều kiện thoáng mát, rộng rãi chứa đủ học sinh và do một phụ huynh có con đang học tại nhà trường tài trợ.

Nhà trường cũng tổ chức thực hiện các bước lễ tổng kết đúng theo kế hoạch đã xây dựng gồm: Chương trình văn nghệ, phát biểu tổng kết, tri ân thầy cô giáo và khen thưởng học sinh và giáo viên và lễ ra trường cho học sinh lớp 9.

Bà Tâm khẳng định, nhà trường không tổ chức liên hoan ăn uống mà chỉ thực hiện lễ tổng kết. Cuối buổi lễ, phụ huynh lớp nào có nhu cầu sẽ đặt tiệc liên hoan cho học sinh, kinh phí do phụ huynh đóng góp. Nhà trường đặt cơm cho giáo viên ăn tại hội trường.