Quảng Ninh: Đón 300 khách du lịch quốc tế xông đất đầu năm Giáp Thìn

Tuệ Nhi
14:07 - 10/02/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 10/2 (mùng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), Sở Du lịch Quảng Ninh và thành phố Hạ Long đã tổ chức đón những đoàn khách du lịch xông đất đầu năm mới.

Quảng Ninh: Đón 300 khách du lịch quốc tế xông đất đầu năm Giáp Thìn- Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, thành phố Hạ Long và các đơn vị liên quan tặng hoa, "lì xì" cho các vị khách du lịch "xông đất" đầu năm mới. Ảnh: TL

Tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu - một trong những cửa ngõ đón khách tham quan vịnh Hạ Long ngay trong ngày mùng 1 Tết đã chào đón hơn 300 du khách quốc tế đến từ Ấn Độ, Đài Loan, Trung Quốc bằng màn múa lân và những bản nhạc xuân rộn ràng.

Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, thành phố Hạ Long cùng các ban, ngành liên quan đã tặng hoa, "lì xì" và dành những lời chúc tốt đẹp đến những du khách "xông đất" du lịch đầu xuân năm mới.

Theo thành phố Hạ Long, các khách sạn trên địa bàn cũng đã chào đón hàng trăm lượt khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm. Dự kiến lượng khách sẽ tiếp tục tăng cao trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Đây là tín hiệu tích cực, mang đến nhiều kỳ vọng về sự bứt phá của ngành Du lịch tỉnh Quảng Ninh trong năm 2024, góp phần hoàn thành mục tiêu đón 5,1 triệu lượt khách du lịch ngay trong quý I/2024.

Quảng Ninh: Đón 300 khách du lịch quốc tế xông đất đầu năm Giáp Thìn- Ảnh 3.

Khách quốc tế thích thú với màn múa lân rộn ràng. Ảnh: TL

Đến với Hạ Long, du khách sẽ được tham quan, khám phá nhiều điểm đến nổi tiếng như: Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, city tour trải nghiệm văn hoá, ẩm thực và nhiều điểm đến ấn tượng tại thành phố này.

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, năm 2024, tỉnh phấn đấu thu hút ít nhất 17 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 3 triệu lượt khách quốc tế.

Để thực hiện mục tiêu này, tỉnh dự kiến tổ chức 186 chương trình, sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch trên địa bàn tỉnh. 

Theo đó, 26 chương trình, sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch quốc tế, cấp quốc gia và cấp tỉnh; 160 chương trình, sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch cấp địa phương sẽ được tổ chức, trong đó có nhiều sự kiện truyền thống, đã trở thành thương hiệu của ngành Du lịch Quảng Ninh.

Bình luận của bạn

Bình luận