Quảng Ninh: Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đối thoại với thanh niên

Tuệ Nhi
10:53 - 25/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Nhiều câu hỏi chất lượng cao được thanh niên, doanh nghiệp trong tỉnh Quảng Ninh gửi tới lãnh đạo tỉnh này tại Hội nghị giao lưu, đối thoại với đại diện thanh niên vừa diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh: Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đối thoại với thanh niên- Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh chủ trì hội nghị giao lưu, đối thoại với đại diện thanh niên. Ảnh: ĐP

Hội nghị giao lưu, đối thoại với đại diện thanh niên diễn ra vào hôm qua 24/3 nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024). Hội nghị có sự tham gia của trên 5.000 thanh niên tiêu biểu trong toàn tỉnh, được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Với chủ đề "Phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia chuyển đổi số toàn diện, phát triển văn hóa, con người giàu bản sắc Quảng Ninh", hội nghị giao lưu, đối thoại đã tập trung trao đổi các nội dung liên quan đến vai trò của thanh niên trong tham gia chuyển đổi số toàn diện gắn với khởi nghiệp, lập nghiệp và phát triển kinh tế số; thanh niên trong vấn đề xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Quảng Ninh và các vấn đề khác liên quan đến khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao…

Quảng Ninh: Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đối thoại với thanh niên- Ảnh 2.

12 câu hỏi chất lượng cao được gửi tới Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Ảnh: ĐP

Trên quan điểm thẳng thắn, cởi mở, nhanh, gọn, trúng, đúng, rõ ràng đi thẳng vào vấn đề trọng tâm…, hoạt động trao đổi diễn ra sôi nổi, đem lại cái nhìn rõ ràng, chi tiết và đa chiều về chuyển đổi số gắn với khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao.

Tại hội nghị đã có 12 câu hỏi chất lượng cao được thanh niên, doanh nghiệp trong tỉnh gửi tới Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Trong đó, anh Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch CLB đầu tư khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh đề xuất thành lập trung tâm nghiên cứu đổi mới sáng tạo nhằm tạo điều kiện cho thanh niên chia sẻ các ý tưởng; Hay sinh viên Lý Ngọc Hiền (Trường Đại học Hạ Long) mong muốn được định hướng về đào tạo nghề nghiệp cho đoàn viên, thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ...

Phần trả lời của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đi vào chiều sâu, kỹ lưỡng, đi thẳng vào thực trạng, giải pháp và khẳng định trách nhiệm, quyết tâm khắc phục những hạn chế tồn tại.

Quảng Ninh: Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đối thoại với thanh niên- Ảnh 3.

Hoạt động trao đổi diễn ra sôi nổi, đem lại cái nhìn rõ ràng, chi tiết và đa chiều về chuyển đổi số gắn với khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao. Ảnh: ĐP

Bên cạnh đó, hoạt động đối thoại đã giúp các lãnh đạo tỉnh kịp thời nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của thanh niên để chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách, chương trình, đề án nhằm phát triển thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Tường Huy chúc mừng thanh niên toàn tỉnh nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024). Ông Cao Tường Huy cho rằng, các câu hỏi đặt ra tại hội nghị đối thoại là những ý kiến rất chính đáng và thiết thực thể hiện tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong và ý thức xây dựng của các đoàn viên, thanh niên.

Quảng Ninh: Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đối thoại với thanh niên- Ảnh 4.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Tường Huy phát biểu tại hội nghị. Ảnh: ĐP

Đồng thời, ông Huy cũng nhấn mạnh, thanh niên luôn được đặt ở vị trí trung tâm trong chiến lược đào tạo, bồi dưỡng, phát huy nhân tố và nguồn lực con người. Chăm lo, phát triển thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là động lực bảo đảm cho sự ổn định và phát triển bền vững của tỉnh, của đất nước.

Những năm qua, Quảng Ninh đã ban hành nhiều nghị quyết, văn bản quan trọng về phát triển thanh niên, xây dựng các cơ chế, chính sách nhằm khuyến khích, đào tạo, thu hút nhân tài nhằm đóng góp sức lực và trí tuệ xây dựng quê hương, coi đó là bước đột phá trong công tác cán bộ, sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh.

Cùng với đó, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các cấp giáo dục, chú trọng xây dựng môi trường văn hóa xã hội lành mạnh và tạo điều kiện thuận lợi để mọi thanh thiếu niên được học tập nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Quảng Ninh: Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đối thoại với thanh niên- Ảnh 5.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trò chuyện cùng thanh niên. Ảnh: ĐP

Để tiếp tục phát huy vai trò của thanh niên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đề nghị các sở, ngành, địa phương kịp thời có những giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng công tác quản lý, điều hành của chính quyền, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội; cần xây dựng cẩm nang số về các cơ chế chính sách đoàn viên, thanh niên quan tâm; thành lập sàn giao dịch khởi nghiệp, quỹ khởi nghiệp, có giải pháp tạo môi trường, cơ chế để khuyến khích thanh niên khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực.

Ông Cao Tường Huy khẳng định, tỉnh Quảng Ninh sẽ luôn đồng hành, triển khai các cơ chế, chính sách phù hợp, huy động, kết nối các nguồn lực hỗ trợ thanh niên có được môi trường phát triển toàn diện; cố gắng giải quyết cơ bản những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của số đông thanh niên.

Bình luận của bạn

Bình luận