Phòng chống gian lận công nghệ cao, đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông diễn ra an toàn

Thiên Ân
13:30 - 15/05/2023

Phòng chống gian lận công nghệ cao là một trong những điểm được đặc biệt chú trọng trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.


Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 về cơ bản tương tự như kỳ thi tốt nghiệp năm 2022.

"Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai khá sớm. Đến giờ phút này, cơ bản mọi văn bản chỉ đạo đã hoàn thành. Chúng tôi chỉ còn một văn bản là Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về sự phối hợp giữa các địa phương, ban ngành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc tổ chức kỳ thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ra dự thảo để trình Thủ tướng ban hành", Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Văn Chương thông tin.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, công tác về ngân hàng đề thi cũng đã sẵn sàng. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Bộ Công an để rà soát hệ thống phần mềm và độ an ninh, an toàn trong việc triển khai. Đầu tháng 6, Bộ Giáo dục và Đào tạo bắt đầu công tác làm đề thi, kịp thời cho ngày thi diễn ra từ ngày 27-29/6.

Việc phối hợp giữa các bộ, ngành đang được thực hiện kịp thời, đặc biệt là sự phối hợp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an trong việc rà soát các văn bản và có những điểm mới, nhất là phương án để phòng chống gian lận công nghệ cao, an ninh an toàn. Bên cạnh đó là sự phối hợp với Bộ Y tế trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch bệnh cho thí sinh, sự phối hợp của Văn phòng Chính phủ để hỗ trợ cho công tác thi.