Phó trưởng Công an phường bị cách chức, cho ra khỏi ngành vì đánh phụ nữ

Li Lê
09:26 - 18/05/2022
Công dân & Khuyến học trên

Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã ký quyết định cách chức vụ Phó trưởng Công an phường Sông Bằng (TP.Cao Bằng) đối với Trung tá Đặng Đình Đoàn vì có hành vi tát phụ nữ lúc đêm khuya.

Vụ việc xảy ra vào tối muộn ngày 28/4. Khoảng 22h30 ngày 28/4, khi Trung tá Đặng Đình Đoàn đang trực tại Công an phường Sông Bằng thì nhận được tin báo qua điện thoại của anh Nguyễn Văn Mạnh, bác sỹ Bệnh viện 103 Cao Bằng (tổ 11, phường Sông Bằng) về việc bị một người đàn ông tên Phùng Đức Nam làm việc tại quán cắt tóc My Hair Salon gọi điện thoại, nhắn tin lăng mạ, đe dọa và nhờ Công an phường giúp đỡ.

Do sẵn có mối quan hệ quen biết với anh Mạnh, Trung tá Đoàn đã chỉ đạo Trung úy Trịnh Việt Hoàng cùng đi xe riêng đến Bệnh viện 103 Cao Bằng đón anh Mạnh đến quán cắt tóc để giải quyết vụ việc. Trên đường đi, Trung tá Đoàn còn gọi điện cho Công an phường Đề Thám cử lực lượng đến phối hợp.

Phó trưởng Công an phường bị cách chức, cho ra khỏi ngành vì đánh phụ nữ  - Ảnh 1.

Trung tá Đặng Đình Đoàn đã đánh người phụ nữ nhiều phát tại tiệm cắt tóc, trong đêm. (Ảnh cắt từ clip)

Khi đến quán cắt tóc, tại đây có 6 người gồm 4 nam và 2 nữ đang đứng ở sân, Trung tá Đoàn yêu cầu anh Nam (người đã gọi điện, nhắn tin cho anh Mạnh) về Công an phường Đề Thám để giải quyết. Lúc này, anh Nam không đồng ý nên hai bên xảy ra cãi vã, xô sát.

Do bức xúc trước thái độ và lời nói xúc phạm của một số người trong nhóm, Trung tá Đoàn đã thiếu kiềm chế và tát vào đầu chị Triệu Mùi Khe và anh Nam. 

Theo clip được ghi lại bởi camera an ninh tại tiệm cắt tóc, chị Khe bị tát từ ngoài cửa tiệm và tiếp tục bị tát nhiều lần sau khi đi vào trong nhà.

Ngay sau đó, tổ công tác của Công an phường Đề Thám đã đến can ngăn và lập biên bản vụ việc.

Sáng 29/4, Công an phường Đề Thám đã mời cả 2 bên lên trụ sở để làm việc. 2 bên đã thống nhất hoà giải và những người bị đánh cũng không có kiến nghị xử lý gì.

Sáng 3/5, Công an tỉnh Cao Bằng có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Đoàn -Phó trưởng Công an phường Sông Bằng.

Đến sáng 4/5, lãnh đạo Công an TP. Cao Bằng đã báo cáo kết quả xác minh vụ việc vi phạm của Trung tá Đoàn cho Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh.

Sau khi nghe báo cáo vụ việc, Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh thống nhất đánh giá trong quá trình xử lý vụ việc, Trung tá Đoàn đã có một số vi phạm về quy trình công tác, quy tắc ứng xử của lực lượng Công an, thiếu kiềm chế và có hành vi xâm hại đến sức khỏe người khác, mặc dù không gây thương tích, không có đơn thư tố cáo nhưng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của lực lượng Công an và cần phải được xử lý nghiêm.

Sáng 10/5, trên cơ sở báo cáo đề xuất của Công an TP. Cao Bằng và nội dung thống nhất tại cuộc họp Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh chiều 9/5 về việc xem xét hình thức xử lý kỷ luật đối với cán bộ chiến sĩ vi phạm, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với đồng chí Trung tá Đặng Đình Đoàn - Phó trưởng Công an phường Sông Bằng bằng hình thức cách chức Phó trưởng Công an phường và cho thôi phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

Còn Trung úy Trịnh Việt Hoàng (người đi cùng ông Đoàn) vì là cán bộ trẻ, còn thiếu kinh nghiệm, đến hiện trường theo sự chỉ đạo của ông Đoàn nhưng không có hành vi xô xát, đánh người, đã can ngăn ông Đoàn khi sự việc xảy ra, sau đó chủ động báo cáo sự việc với cấp trên, nên chỉ bị yêu cầu kiểm điểm, phê bình trước toàn đơn vị.

Công an TP. Cao Bằng cũng đã lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với Trung tá Đặng Đình Đoàn và bác sỹ Nguyễn Văn Mạnh về hành vi Cố ý gây tổn hại sức khỏe của người khác và hành vi Xúi giục, kích động người khác gây tổn hại sức khỏe người khác theo điều 7, Nghị định số 144/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Bình luận của bạn

Bình luận