Petrovietnam tặng nhà lớp học cho Trường Tiểu học số 2, Quảng Bình

Quang Minh
10:30 - 19/10/2023
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 13/10/2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) khánh thành và bàn giao công trình Nhà lớp học và chức năng của Trường Tiểu học số 2, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình

Tặng Nhà lớp học và chức năng của Trường Tiểu học số 2 phường Quảng Phúc do PVFCCo tài trợ xây dựng

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã phối hợp UBND Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà lớp học và chức năng của Trường Tiểu học số 2 phường Quảng Phúc do PVFCCo tài trợ xây dựng.

Petrovietnam tặng nhà lớp học cho Trường Tiểu học số 2, Quảng Bình - Ảnh 1.

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) tặng nhà lớp học cho Trường Tiểu học số 2.

Công trình có tổng giá trị 5 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích khoảng 300 m2 với thiết kế gồm 1 khối nhà cao 2 tầng với 6 phòng chức năng. Công trình có hệ thống điện chiếu sáng, thoát nước, chống sét hoàn chỉnh và được trang bị một số thiết bị phục vụ học tập như bàn ghế giáo viên học sinh, bảng chống lóa, ti vi, máy vi tinh…

Petrovietnam với hoạt động ý nghĩa đóng góp vào sự phát triển giáo dục địa phương

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo địa phương, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn Phạm Thanh Minh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Petrovietnam và PVFCCo đã tài trợ một công trình hết sức ý nghĩa. Đây là món quà vô cùng quý giá, có ý nghĩa lâu dài và bền vững đối với nhiệm vụ giáo dục riêng của nhà trường cũng như sự nghiệp giáo dục chung của ngành giáo dục thị xã Ba Đồn.

Không giấu được niềm hạnh phúc, thầy Nguyễn Văn Đông - Hiệu trưởng nhà trường xúc động bày tỏ: Công trình quý giá này không những giúp địa phương, nhà trường, cha mẹ học sinh giảm bớt khó khăn trong xây dựng cơ sở vật chất, mà còn tạo được không khí dạy và học sôi nổi trong nhà trường, khơi dậy trong tâm hồn các em học sinh lòng nhân ái yêu thương con người và nhân rộng hơn những tấm gương học sinh tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Nhà lớp học và chức năng vừa được khánh thành và bàn giao là một trong các hoạt động an sinh xã hội, chung tay vì cộng đồng mà PVFCCo đã thực hiện suốt những năm vừa qua. Ý thức được giáo dục luôn là quốc sách hàng đầu nên nhiệm vụ đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục luôn được PVFCCo đặc biệt chú trọng và thực hiện một cách trách nhiệm, tận tâm, góp phần làm nên nét văn hóa “sẻ chia” của PVFCCo trong suốt 2 thập niên qua.


Bình luận của bạn

Bình luận