Nổ lò hơi 6 người tử nạn, tiếng nổ và rung lắc như động đất

12:39 - 01/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Công an huyện Vĩnh Cửu kịp thời khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra nguyên nhân vụ nổ lò hơi làm nhiều người thương vong xảy ra tại Công ty gỗ Bình Minh thuộc địa bàn xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Hiện trường vụ nổ đã làm sập tường nhà xưởng và rách mái nhà xưởng Công ty gỗ Bình Minh.

Hiện trường vụ nổ đã làm sập tường nhà xưởng và rách mái nhà xưởng Công ty gỗ Bình Minh.

Nổ lò hơi 6 người tử nạn, tiếng nổ và rung lắc như động đất- Ảnh 1.

Các nhân chứng cho biết tiếng nổ lớn khiến họ bàng hoàng, đất rung lắc như động đất.

Theo thông tin ban đầu từ công an xã Thiện Tân, vụ nổ lò hơi xảy ra vào lúc 8 giờ 10 phút ngày 1/5, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn gỗ Bình Minh, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Vụ nổ làm 6 người tử vong tại chỗ, 7 người bị thương

Sau khi vụ nổ xảy ra, lực lượng công an đã phong tỏa hiện trường phục vụ công tác khám nghiệm điều tra vụ nổ. 

Anh Bùi Văn Hiền, công nhân tại Công ty gỗ Bình Minh thông tin, anh vừa đi ra khỏi xưởng, thì nghe tiếng nổ lớn và tro, bụi bay mù mịt. Chạy vào xưởng, anh Hiền thấy có một người bị thương nặng và khiêng ra ngoài. Khi tiếp tục chạy vào trong, anh phát hiện thêm 2 người bị thương nặng và hỗ trợ đưa ra ngoài. Rất nhiều công nhân và người dân cũng đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ đưa người bị nạn đi cấp cứu.

Một công nhân khác của Công ty gỗ Bình Minh cho hay, mặc dù ngày nghỉ lễ nhưng do đơn hàng gấp nên lãnh đạo công ty yêu cầu công nhân vẫn đi làm với mức lương được nhân đôi so với ngày bình thường. 

Có khoảng 30 công nhân đi làm trong ngày nghỉ lễ. Công nhân này cũng cho biết, lò hơi bị nổ trước đó mấy ngày đã bị hỏng và mới được sửa lại.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đã đến thăm các công nhân bị thương trong vụ nổ, hỗ trợ mỗi công nhân bị thương 2 triệu đồng và hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong 3 triệu đồng/trường hợp. 

Bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai cho biết: "Công ty nơi xảy ra vụ việc là doanh nghiệp nước ngoài, việc công ty tổ chức cho người lao động đi làm trong nghỉ lễ không trái luật nếu doanh nghiệp có thỏa thuận với người lao động. Hiện liên đoàn đang nắm thông tin về vụ việc".

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận của bạn

Bình luận