Ninh Bình: Trường quốc tế đào tạo học sinh lớp 6 khi chưa được cấp phép

PV
21:45 - 07/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Năm học 2023-2024, Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình đào tạo khối lớp 6 thuộc hệ Trung học cơ sở với 34 học sinh. Hầu hết là những học sinh đã học lớp 5 hệ tiểu học tại trường. Tuy nhiên, hệ Trung học cơ sở tại trường chưa được cấp giấy phép hoạt động.

Ninh Bình: Trường quốc tế đào tạo học sinh lớp 6 khi chưa được cấp phép- Ảnh 1.

Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình. Ảnh: Website nhà trường

Thông tấn xã Việt Nam ngày 7/4 đưa tin, Trường quốc tế IQ School Ninh Bình, năm học 2023-2024, đào tạo khối lớp 6 thuộc hệ Trung học cơ sở với 34 học sinh. Hầu hết là những học sinh đã học lớp 5 hệ tiểu học tại trường. 

Tuy nhiên, hệ Trung học cơ sở tại trường chưa được cấp giấy phép hoạt động. Điều này khiến nhiều phụ huynh có con em theo học hệ Trung học cơ sở tại Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình rất lo lắng do trường chưa được cấp phép đào tạo bậc học này, kết quả học tập của học sinh có được công nhận hay không.
Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình được đưa vào hoạt động năm 2021 với quy mô đào tạo hơn 1.200 học sinh. Trường hiện có cấp học mầm non và tiểu học đang hoạt động theo đúng quy định. Ngoài những quy định về chương trình dạy học chung trong các khối lớp, trường chủ động áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến, tăng cường đào tạo ngoại ngữ.
Trường do Công ty Trách nhiệm hữu hạn IQ School làm chủ đầu tư, hoạt động theo mô hình đào tạo liên cấp từ cấp học mầm non đến trung học phổ thông. Từ khi hoạt động, trường đã góp phần vào thành tích chung trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Ninh Bình.
Từ trước năm học 2023-2024, Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình thực hiện đào tạo hệ mầm non và các khối lớp hệ tiểu học theo đúng quy định và được cấp phép đầy đủ. 
Bước sang năm học 2023-2024, đơn vị thực hiện đào tạo khối lớp 6 thuộc hệ Trung học cơ sở với 34 học sinh. Hầu hết là những em đã học lớp 5 hệ tiểu học tại trường.
Về vấn đề này, bà Lương Thị Thanh Vân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình đã trả lời: Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình đang thực hiện đào tạo hệ mầm non và tiểu học theo đúng quy định và được cấp phép đầy đủ với gần 400 học sinh cả 2 hệ đào tạo. 
Tuy nhiên, với hệ Trung học cơ sở, đơn vị chưa được cấp phép nhưng đang đào tạo khối lớp 6 của hệ này với 34 học sinh. Nguyên nhân chủ yếu là do trường chưa hoàn thiện về cơ sở vật chất. Đơn vị chủ đầu tư đã có văn bản cam kết sẽ hoàn thiện cơ sở vật chất hệ đào tạo Trung học cơ sở vào tháng 4/2024. 
Hiện, cơ sở vật chất của trường tiểu học xây dựng với quy mô đảm bảo cho 250 học sinh. Tuy nhiên, trường hiện sử dụng chưa hết số phòng với 178 học sinh. Vì vậy, nhà đầu tư đã sử dụng phần cơ sở vật chất còn dư của trường tiểu học để tổ chức dạy học cho học sinh lớp 6 trong lúc chờ hoàn thiện khối công trình của cấp Trung học cơ sở.
Phòng Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp với các phòng, ban của Uỷ ban nhân dân thành phố Ninh Bình tiến hành kiểm tra việc thực hiện các cam kết của chủ đầu tư. 
Bà Lương Thị Thanh Vân cam kết Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình sẽ tổng hợp kết quả kiểm tra, tham mưu với cấp có thẩm quyền để có giải pháp tốt nhất đảm bảo quyền lợi của học sinh, đặc biệt là kết quả học tập. 

Bình luận của bạn

Bình luận