Ninh Bình được bình chọn là một trong 23 điểm du lịch thế giới tốt nhất năm 2023

N.Cường
18:00 - 07/04/2023
Công dân & Khuyến học trên

"Ninh Bình là một địa điểm du lịch đích thực và hấp dẫn. Nơi đây được biết đến với những ngọn núi đá vôi khổng lồ, những thung lũng tươi tốt, những cánh đồng lúa trải dài hàng dặm và những dòng sông uốn lượn. Nó đẹp đến nỗi bạn sẽ yêu nó ngay lập tức" - chuyên gia du lịch của Tạp chí Forbes nhận xét.

Ninh Bình là một địa điểm du lịch đích thực và hấp dẫn

Không thể phủ nhận rằng du lịch đã quay trở lại vào năm 2023, bởi nhu cầu dồn nén đối với tất cả những kỳ nghỉ đã bị hoãn lại trong đại dịch COVID-19. Tạp chí Forbes mới đây đã liệt kê Ninh Bình là một trong 23 địa điểm du lịch vòng quanh thế giới tốt nhất năm 2023 do chuyên gia bình chọn.

Tạp chí Forbes: Ninh Bình là một trong 23 điểm du lịch thế giới tốt nhất năm 2023 - Ảnh 1.

Ninh Bình là một trong 23 địa điểm du lịch vòng quanh thế giới tốt nhất năm 2023 do chuyên gia bình chọn. Ảnh: Wikipedia

Chuyên gia du lịch Catarina Mello của Tạp chí Forbes cho biết: Ninh Bình thường được xem là một trong những viên ngọc ẩn đẹp nhất lục địa châu Á. Tuy nhiên, địa điểm du lịch này đang ngày càng phổ biến trên mạng xã hội, vì vậy nó sẽ không còn là một viên ngọc ẩn quá lâu. Ninh Bình vẫn mang đến trải nghiệm rất chân thực về miền Bắc Việt Nam cho du khách.

Ninh Bình có những ngọn núi đá vôi khổng lồ, những thung lũng tươi tốt, những cánh đồng lúa trải dài hàng dặm và những dòng sông uốn lượn. Ảnh: Wikipedia

Đồng thời, một sự thật thú vị là bộ phim "Kong: Skull Island" năm 2016 được quay tại tỉnh Ninh Bình. Điều mà chuyên gia du lịch Catarina Mello yêu thích ở khu vực này là nơi đây chỉ cách thủ đô Hà Nội nhộn nhịp khoảng 2 giờ đi xe.

"Ninh Bình là một địa điểm du lịch đích thực và hấp dẫn. Nơi đây được biết đến với những ngọn núi đá vôi khổng lồ, những thung lũng tươi tốt, những cánh đồng lúa trải dài hàng dặm và những dòng sông uốn lượn. Nó đẹp đến nỗi bạn sẽ yêu nó ngay lập tức." - Catarina Mello nói.

Tạp chí Forbes: Ninh Bình là một trong 23 điểm du lịch thế giới tốt nhất năm 2023 - Ảnh 3.

Đến Tam Cốc, Ninh Bình, du khách sẽ được trải nghiệm độc đáo khi ngồi thuyền thăm quan bên trong các hang động. Ảnh: CNN

Du khách có thể dành cả ngày để đạp xe qua những cánh đồng lúa, leo núi đá vôi để có tầm nhìn tuyệt vời, thăm quan các ngôi chùa, du ngoạn dọc theo vùng nông thôn tuyệt đẹp và đi qua các hang động trên một chiếc thuyền chèo tay tại địa phương.

"Ở Ninh Bình, những vách đá nhô ra từ những thung lũng được bao phủ bởi những cánh đồng lúa và những con sông. Và vì lý do đó, tỉnh này có biệt danh là 'Vịnh Hạ Long trên cạn. Nó thực sự kỳ diệu." - Catarina Mello nói.

Du khách có thể dành cả ngày để đạp xe qua những cánh đồng lúa, leo núi đá vôi để có tầm nhìn tuyệt vời, thăm quan các ngôi chùa, du ngoạn dọc theo vùng nông thôn tuyệt đẹp và đi qua các hang động trên một chiếc thuyền chèo tay tại địa phương. Ảnh: leisure-travel

Tạp chí Forbes: Ninh Bình là một trong 23 điểm du lịch thế giới tốt nhất năm 2023 - Ảnh 5.

Ninh Bình được ví như là Vịnh Hạ Long trên cạn. Nó thực sự kỳ diệu. Ảnh: CNN

Chùa Bái Đính nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An thuộc địa bàn xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình khoảng 18km và cách thủ đô Hà Nội khoảng 100km. Đây là nơi lưu giữ các dấu ấn lịch sử và được xem là một trong các trung tâm văn hóa Phật giáo lớn của Việt Nam. Ảnh: Chùa Bái Đính

Chuyên gia du lịch Catarina Mello của Tạp chí Forbes gợi ý bạn có thể lựa chọn khu nghỉ dưỡng Tam Cốc Garden nằm trong một khung cảnh bình dị, được bao quanh bởi những đỉnh núi đá vôi và những cánh đồng lúa tươi tốt. "Khu vườn của khách sạn rất đẹp, hồ bơi có tầm nhìn tuyệt đẹp, các phòng và biệt thự đầy quyến rũ. Chưa kể đến dịch vụ xuất sắc - không có gì là họ không thể sắp xếp để thực hiện theo yêu cầu của du khách", Catarina Mello cho biết.

Và nhớ đừng bỏ qua đặc sản Ninh Bình là thịt dê núi. "Các món ăn nổi tiếng nhất bao gồm tiết canh dê, thịt dê nướng ngũ vị và thịt dê hấp gừng" Catarina Mello nói.

Bình luận của bạn

Bình luận