Nguyên nhân công an yêu cầu cung cấp hồ sơ dự án Aqua City của Novaland

Trang Linh
15:08 - 08/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Theo Novaland, một số khách hàng không đủ kiên nhẫn đồng hành cùng công ty và đã chọn cách gửi đơn lên cơ quan chức năng, trong đó có Cơ quan cảnh sát điều tra Thành phố Hồ Chí Minh.

aqua city của novaland

Phối cảnh dự án Aqua City của Novaland tại Đồng Nai. Ảnh: Novaland

Cơ quan cảnh sát điều tra yêu cầu cung cấp hồ sơ dự án Aqua City của Novaland tại Đồng Nai

Công ty cổ phần Tập đoàn Địa ốc No Va (Novaland, mã NVL) vừa có thông cáo về việc Cơ quan Cảnh sát Điều tra Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến Khu đô thị Aqua City của Novaland. Đây là một trong những dự án trọng điểm của Novaland trong thời gian qua.

Theo tập đoàn, trong hai năm qua thị trường bất động sản gặp rất nhiều khó khăn. Với sự chỉ đạo của Chính phủ, chia sẻ của khách hàng, cộng đồng, nhà đầu tư, đối tác... những khó khăn của các doanh nghiệp bất động sản nói chung và Novaland nói riêng đã từng bước được tháo gỡ.

Các cụm dự án do Novaland là đơn vị phát triển như Aqua City tại tỉnh Đồng Nai, NovaWorld Phan Thiết tại tỉnh Bình Thuận, NovaWorld Ho Tram tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hay các dự án tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đều đang được triển khai thi công xây dựng trở lại. 

Những dự án này cũng nằm trong danh sách ưu tiên tháo gỡ pháp lý của các bộ ngành và chính quyền địa phương nơi có dự án.

"Tuy nhiên, chúng tôi rất hiểu dưới áp lực khó khăn về tài chính kéo dài, một số ít khách hàng không đủ kiên nhẫn đồng hành cùng chúng tôi và đã không chọn cách thức giải quyết tranh chấp theo thủ tục tố tụng dân sự tại cơ quan tòa án hoặc trọng tài. Thay vào đó gửi đơn đến các cơ quan chức năng, trong đó có Cơ quan Cảnh sát điều tra tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Chính vì vậy, Cơ quan cảnh sát điều tra Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang thực hiện công tác xác minh thông tin theo trình tự, thủ tục luật định để có phản hồi chính thức đến khách hàng", Novaland nêu trong thông cáo.

Sau khi nhận được yêu cầu xác minh thông tin và cung cấp hồ sơ của các dự án, doanh nghiệp đang phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra Thành phố Hồ Chí Minh để làm rõ.

Aqua City quy mô gần 1.000 ha tọa lạc tại phường Long Hưng, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Chính thức giới thiệu ra thị trường vào tháng 6/2019. Sau giai đoạn bị ngưng trệ do vướng mắc pháp lý, Aqua City đã xây dựng trở lại trong năm 2023 và bắt đầu bàn giao nhà tại các phân khu.

Bình luận của bạn

Bình luận