Người mẫu Ngọc Trinh bị tuyên phạt 1 năm tù treo

Hồng Ngọc
12:27 - 02/02/2024
Công dân & Khuyến học trên

Sáng ngày 2/2, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Gây rối trật tự công cộng" do bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh) thực hiện. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh 1 năm tù, cho hưởng án treo, bị cáo Trần Xuân Đông 18 tháng tù.

Người mẫu Ngọc Trinh bị tuyên phạt 1 năm tù treo- Ảnh 1.

Người mẫu Ngọc Trinh tại tòa. Ảnh: VOV

Người mẫu Ngọc Trinh thừa nhận hành vi phạm tội nhưng không cố ý

Trước đó, tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh luận tội và đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Ngọc Trinh từ 6-9 tháng tù về tội "Gây rối trật tự công cộng"; bị cáo Trần Xuân Đông 6-9 tháng tù về tội "Gây rối trật tự công cộng", 6-12 tháng tù về tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức", tổng hợp hình phạt là 12-21 tháng tù. 

Theo đó, các bị cáo phạm tội lần đầu, bị cáo Trinh có nhiều đóng góp cho công tác xã hội, còn bị cáo Trần Xuân Đông là con gia đình có công cách mạng nên đề nghị Hội đồng xét xử cho các bị cáo mức án dưới khung hình phạt quy định.

Trước đó, Ngọc Trinh thừa nhận hành vi phạm tội nhưng nói bản thân không cố ý vi phạm pháp luật và đã có ý định thi lấy giấy phép lái xe mô tô hạng A2. Trinh khai là người chủ động hẹn ngày, giờ với bị cáo Trần Xuân Đông để tập xe và Đông chuẩn bị xe đưa tới địa điểm tập.

Trần Xuân Đông cũng khai nhận về việc mua xe không rõ nguồn gốc là vi phạm pháp luật. Thời điểm mua xe, do bị cáo không có nhiều tiền nhưng thích mô tô nên chấp nhận mua vài xe không có nguồn gốc.

Theo hồ sơ, Ngọc Trinh không có giấy phép lái xe mô tô hạng A2 nhưng ngày 6/10/2023 đã cùng Đông chạy mô tô (dung tích xi lanh 999cm3) biểu diễn trên đoạn đường D15 Khu công nghệ cao (phường Tăng Nhơn Phú B, Thành phố Thủ Đức) với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe… cho quay video rồi đăng lên mạng xã hội.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng xác định đầu tháng 9/2023, Đông cùng với Ngọc Trinh tổ chức tụ tập, chạy mô tô hiệu Ninja trên đường Trần Bạch Đằng (khu đô thị Thủ Thiêm, thuộc phường Thủ Thiêm, Thành phố Thủ Đức).

Các video ghi lại hình ảnh lái xe nguy hiểm của Ngọc Trinh và Đông trong ngày 6/9/2023 và 6/10/2023 được đăng trên Tiktok "Ngọc Trinh" (có 6,8 triệu người theo dõi) đã nhận được 163 triệu lượt "thích"; 5 video liên quan nhận được 478.000 lượt "thích", 4.881 lượt bình luận, 9.848 lượt lưu video, 5.787 lượt chia sẻ. Tài khoản Facebook "Trần Thị Ngọc Trinh" (có hơn 3 triệu người theo dõi) đăng tải các video nêu trên thu hút 5.900 lượt tương tác, 438 lượt bình luận, 266 lượt gửi. Ngoài ra Fanpage NGỌC TRINH (có 5,9 triệu người theo dõi) đăng 1 video liên quan.

Theo cáo trạng, hành vi của Ngọc Trinh và Đông đã xâm phạm đến trật tự công cộng, đe dọa tới tính mạng và sức khỏe của người khác, gây mất an ninh trật tự xã hội.

Nguồn: VOV, VTC News