Mỹ: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại trường học

13:32 - 25/05/2022

Đây là vụ xả súng tại một trường tiểu học gây nhiều thương vong nhất tại Mỹ kể từ vụ tấn công tại Connecticut hồi năm 2012, cướp đi sinh mạng của 26 người, trong đó có 20 trẻ em.

Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng xảy ra sáng nay (ngày 25/5 - theo giờ Việt Nam) tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde của bang Texas (Mỹ) đã tăng lên con số 21, trong đó có 18 học sinh.

Mỹ: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại trường học - Ảnh 1.

Cảnh sát phong tỏa để điều tra vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24/5. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trao đổi với hãng tin CNN, Thượng nghị sỹ bang này, ông Roland Gutierrez cho biết đây là số liệu cập nhật mới nhất do Bộ An ninh công cộng bang cung cấp.

Hiện vẫn chưa rõ liệu đây có phải là con số thương vong cuối cùng trong vụ thảm sát này hay không.

Thủ phạm được xác định là Salvador Ramos, 18 tuổi, học sinh hoặc cựu học sinh của trường phổ thông trung học Uvalde. Lực lượng an ninh đã tiêu diệt đối tượng tại chỗ.

Đây là vụ xả súng tại một trường tiểu học gây nhiều thương vong nhất tại Mỹ kể từ vụ tấn công tại Connecticut hồi năm 2012, cướp đi sinh mạng của 26 người, trong đó có 20 trẻ em.

Theo Cảnh sát trưởng thị trấn Uvalde, ông Pete Arredondo, có vẻ như hung thủ hành động một mình.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết Tổng thống Joe Biden đã được thông báo về thảm kịch trên.

Nhà lãnh đạo Mỹ đã yêu cầu treo cờ rủ tại Nhà Trắng, các tòa nhà công vụ liên bang... nhằm bày tỏ sự tiếc thương các nạn nhân.

Phó Tổng thống Kamala Harris đã lên án vụ xả súng, nhấn mạnh vụ tấn công một lần nữa nhắc nhở giới chức cần hành động mạnh mẽ để ngăn chặn tái diễn thảm kịch tương tự.

Cũng trong tháng 5/2022 ở Mỹ đã xảy 2 vụ xả súng: tại một siêu thị ở New York ngày 14/5 khiến ít nhất 10 người tử vong, và, một vụ xả súng khác tại nhà thờ ở Laguna Woods ngày 15/5, Nam California, làm nhiều người bị thương và 1 người thiệt mạng./.

Nguồn: TTXVN