Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 tổ chức tại Công viên Thống Nhất trong 4 ngày

PV
11:18 - 03/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 được thiết kế tại nhiều khu vực trong công viên, với khoảng 150 gian hàng. Trong đó, khu không gian chung thiết kế các tiểu cảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội, hình ảnh di sản các địa phương, là điểm check-in cho du khách.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 tổ chức tại Công viên Thống Nhất trong 4 ngày- Ảnh 1.

Một góc Công viên Thống Nhất. Ảnh: DS

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 với chủ đề "Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ"

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 25-28/4 tại Công viên Thống Nhất, với nhiều hoạt động phong phú.

Lễ hội được thiết kế với nhiều khu vực, khoảng 150 gian hàng. Trong đó, khu không gian chung thiết kế các tiểu cảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội, hình ảnh di sản các địa phương, là điểm check-in cho du khách.

Khu gian hàng các tỉnh thành giới thiệu du lịch và đặc sản địa phương. Khu gian hàng của các tổ chức, cơ quan du lịch quốc tế giới thiệu điểm đến du lịch các nước, thúc đẩy hoạt động du lịch song phương. Khu gian hàng giới thiệu sản phẩm tour du lịch, các dịch vụ du lịch; khu không gian làng nghề, ẩm thực Hà Nội giới thiệu một số sản phẩm làng nghề tiêu biểu, món ăn đặc sản của Thủ đô.

Khu gian hàng kích cầu du lịch giới thiệu sản phẩm du lịch Hà Nội và sản phẩm liên kết với các tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ bố trí tiểu cảnh giới thiệu khu, điểm du lịch, các quận huyện có tiềm năng du lịch lớn như: Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành cổ Sơn Tây, Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Di tích Cổ Loa cùng các quận, huyện, thị xã: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Gia Lâm, Sóc Sơn, Đông Anh…

Trong thời gian diễn ra Lễ hội sẽ có hoạt động diễn diễu, múa rồng, trình diễn nghệ thuật, trang phục truyền thống quảng bá du lịch các địa phương tại Công viên Thống Nhất và Phố đi bộ Trần Nhân Tông; các hoạt động giới thiệu sản phẩm du lịch; trưng bày ảnh đẹp và hội nghị "Hà Nội – Điểm đến du lịch văn hóa, lịch sử".

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 tổ chức tại Công viên Thống Nhất trong 4 ngày- Ảnh 2.

Năm trước, Lễ hội du lịch Hà Nội 2023 với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch” đã tạo hiệu ứng sâu rộng trong việc làm mới di sản và khai thác du lịch di sản của Hà Nội, nhận được nhiều đánh giá tích cực, hứa hẹn tổ chức nhiều tour du lịch đưa du khách các địa phương về với Thủ đô Hà Nội. Ảnh: LĐ

Khu vực du lịch làng nghề, làng cổ Hà Nội sẽ giới thiệu sản phẩm du lịch làng nghề, làng cổ tiêu biểu như: Bát Tràng, Vạn Phúc, Đường Lâm. Khu ẩm thực Hà Nội giới thiệu hình ảnh và bài viết về ẩm thực Hà Nội cùng một số món ăn truyền thống.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa, lịch sử hấp dẫn của Hà Nội, tập trung khai thác lợi thế sẵn có, thúc đẩy hoạt động xúc tiến du lịch của Thủ đô, quảng bá hình ảnh, di sản văn hóa, con người Hà Nội đến với các tỉnh, thành phố trong cả nước, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Thủ đô.

Lễ hội cũng là sự kiện hưởng ứng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024).

Trước đó, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 được tổ chức tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch”. 

Công viên Thống Nhất với diện tích 50ha là công viên lớn nhất nằm trong nội đô thành phố. Nơi đây là tụ điểm vui chơi, thư giãn "xanh" giữa lòng Hà Nội.