Lào Cai, Yên Bái có băng tuyết trên núi cao

Quốc Hồng
15:08 - 22/12/2023
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 22/12, tại tỉnh Lào Cai và Yên Bái xuất hiện băng tuyết, phủ trắng cây cối, mặt đất trên núi cao, do nhiệt độ xuống rất thấp, ở mức 2 độ C.

Lào Cai, Yên Bái có băng tuyết trên núi cao- Ảnh 1.

Băng tuyết phủ trắng thảm cỏ Ý Tý, Bát Xát (Lào Cai). Ảnh: TL

Tại Lào Cai, băng giá đã xuất hiện ở một số đỉnh núi cao của huyện Bát Xát và từ điểm cao 2.300m, trên đường lên đỉnh Fansipan. Băng giá phủ một lớp khá dày trên cành cây và thảm cỏ ở khu vực đỉnh Lảo Thẩn, thuộc xã Y Tý, huyện Bát Xát. Các đỉnh núi cao hơn như Ky Quan San và Nhìu Cồ San, băng giá cũng đã xuất hiện, phủ một lớp mỏng trên các sườn núi tạo nên khung cảnh thiên nhiên thú vị, thu hút đông du khách đến trải nghiệm.

Tại Yên Bái, băng giá xuất hiện vào lúc nửa đêm và rạng sáng nay, ở xã La Pan Tẩn và nhiều khu vực núi cao của huyện Mù Cang Chải. La Pán Tẩn là xã vùng sâu nằm trên đỉnh Khau Phạ, được xem là một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc. Với độ cao khoảng 2.000m so với mực nước biển, cùng 2.200ha ruộng bậc thang, La Pán Tẩn thu hút rất đông du khách.

Băng giá xuất hiện ở các đỉnh núi cao là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú nhưng cũng tác động tiêu cực đến sản xuất và sức khỏe con người. Chính quyền các địa phương, nơi có băng tuyết xuất hiện khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng, chống rét tích cực cho người, nhất là học sinh và cây trồng, vật nuôi nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra do băng tuyết.

Lào Cai, Yên Bái có băng tuyết trên núi cao- Ảnh 2.

Băng tuyết trên đỉnh Fansipan, Sa Pa (Lào Cai). Ảnh: TL

Lào Cai, Yên Bái có băng tuyết trên núi cao- Ảnh 3.

Băng tuyết phủ trắng cây cỏ ở xã Y Tý, Bát Xát (Lào Cai). Ảnh: TL

Lào Cai, Yên Bái có băng tuyết trên núi cao- Ảnh 4.

Băng tuyết trên đỉnh Lảo Thẩn, thuộc xã Y Tý, Bát Xát (Lào Cai). Ảnh: TL

Lào Cai, Yên Bái có băng tuyết trên núi cao- Ảnh 5.

Băng tuyết trên ở xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải (Yên bái). Ảnh: Giàng Lử

Lào Cai, Yên Bái có băng tuyết trên núi cao- Ảnh 6.

Băng tuyết ở Mù Cang Chải (Yên Bái). Ảnh: Giàng Lử


Bình luận của bạn

Bình luận