Lào Cai xác minh tài sản 16 cán bộ, công chức theo quy định

Quốc Dũng
17:48 - 22/11/2023
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 22/11, Thanh tra tỉnh Lào Cai cho biết đã tiến hành bốc thăm để thực hiện xác minh tài sản theo quy định đối với 16 cán bộ, công chức thuộc Sở Công Thương, Sở Tài Chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư , Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai và Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Lào Cai.

Lào Cai xác minh tài sản 16 cán bộ, công chức theo quy định- Ảnh 1.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Thanh tra tỉnh Lào Cai tổ chức bốc thăm xác định người được xác minh tài sản theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng. Ảnh: Kiều Liên

Theo ông Nguyễn Thành Sinh, Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai, buổi tổ chức bốc thăm để thực hiện xác minh tài sản theo quy định đối với 16 cán bộ, công chức được tiến hành tại trụ sở Thanh tra tỉnh Lào Cai, do Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Thanh tra tỉnh Lào Cai thực hiện.

Tham dự buổi bốc thăm có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có cán bộ, công chức được thực hiện bốc thăm ngẫu nhiên để xác định người được xác minh tài sản theo quy định.

Việc bốc thăm được tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ, khách quan theo đúng quy định.

Thanh tra tỉnh đã công bố danh sách những cán bộ, công chức có nghĩa vụ kê khai tài sản gồm: 21 người thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai, 38 người thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư, 24 người thuộc Sở Công thương, 24 người thuộc Sở Tài chính và 7 người thuộc Công ty cổ phần môi trường đô thị tỉnh Lào Cai.

Theo quy định, tại mỗi đơn vị được xác minh, lựa chọn tối thiểu 10% số người có nghĩa vụ kê khai hằng năm theo nguyên tắc làm tròn số, từ 0,5 trở lên làm tròn là 1; dưới 0,5 làm tròn là 0.

Qua bốc thăm ngẫu nhiên, đã xác định được 16 cán bộ, công chức để tiến hành xác minh tài sản gồm: 3 người thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai, 5 người thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư, 3 người thuộc Sở Công thương, 3 người thuộc Sở Tài chính và 2 người thuộc Công ty môi trường đô thị Lào Cai.

Danh sách 16 người nói trên đã được tổng hợp ghi nhận tại biên bản, có xác nhận của đại diện các đơn vị tham dự buổi bốc thăm để tiếp tục triển khai các bước tiếp theo của quy trình xác minh tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức theo Luật Phòng, chống tham nhũng và Nghị định số 130/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Đây là lần thứ 2, tỉnh Lào Cai tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên để xác định người phải thực hiện xác minh tài sản, thu nhập theo quy định Luật phòng chống tham nhũng.

Bình luận của bạn

Bình luận