Lào Cai: Nữ sinh lớp 11 trường THPT Chuyên rơi từ tầng 5 xuống sân trường

Quốc Hồng
22:00 - 30/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 30/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai có báo cáo về vụ việc 1 nữ sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai bị rơi từ tầng 5 xuống sân trường.

Lào Cai: Nữ sinh lớp 11 trường THPT Chuyên rơi từ tầng 5 xuống sân trường- Ảnh 1.

Trường THPT chuyên Lào Cai, nơi xảy ra vụ việc nữ sinh rơi từ tầng 5 xuống sân trường, tối ngày 29/3/2024. Ảnh: TL

Nữ sinh rơi từ tầng 5 xuống sân trường đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội)

Theo đó, khoảng 18 giờ 35 phút ngày 29/3, ông Triệu Công Minh, nhân viên bảo vệ nhà trường trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện 1 nữ sinh nằm tại sân trường.

Ông Minh đã chạy đến kiểm tra tình hình và gọi điện báo cáo Hiệu trưởng nhà trường, đồng thời, gọi cho một số giáo viên đang ở trong ký túc xá đến hiện trường.

Ngay sau đó, Hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm đã kịp thời có mặt gọi xe cấp cứu. Khoảng 18 giờ 50 phút xe cứu thương cùng các bác sĩ đã đến thực hiện kiểm tra, sơ cứu ban đầu và đưa nữ sinh vào Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.

Nữ sinh bị tai nạn được xác định là em N.Q.M đang học lớp 11 Toán, Trường THPT Chuyên Lào Cai.

Cũng ngay sau khi xảy ra vụ việc, bộ phận văn phòng và bảo vệ nhà trường đã trích xuất camera và sơ bộ phát hiện nữ sinh N.Q.M bị nạn do ngã từ tầng 5 khu lớp học vào 18 giờ 33 phút ngày 29/3.

Đến khoảng 0 giờ 30 phút, ngày 30/3, học sinh N.Q.M.được bác sĩ, gia đình và giáo viên chủ nhiệm chuyển tuyến về Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để tiếp tục cấp cứu, điều trị tại bệnh viện.

Ngay khi nhận được thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo trường THPT Chuyên Lào Cai cử đại diện nhà trường thăm hỏi và nắm bắt tình hình sức khỏe nữ sinh N.Q.M, tiếp tục kiểm tra tìm hiểu rõ nguyên nhân nữ sinh bị tai nạn.

Đồng thời, ổn định công tác tư tưởng đối với giáo viên và học sinh trong trường; tiếp tục quán triệt đến học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn trong nhà trường, phòng tránh các tai nạn thương tích.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai điều tra làm rõ.