Lại "sập bẫy" cuộc gọi giả danh công an, một phụ nữ bị lừa mất 4,5 tỷ đồng

PV
22:46 - 23/01/2024
Công dân & Khuyến học trên

Công an quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội đang điều tra, xác minh vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 4,5 tỷ đồng.

Lại "sập bẫy" cuộc gọi giả danh công an, một phụ nữ bị lừa mất 4,5 tỷ đồng- Ảnh 1.

Người dân cần tỉnh táo trước các cuộc gọi giả danh công an để lừa tiền. Ảnh minh họa ITN

Cổng Thông tin điện tử Công an Thành phố Hà Nội vừa cho biết vừa tiếp nhận trình báo của người dân về một vụ giả danh công an gọi điện hăm dọa nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Theo đó, ngày 18/01/2024, bà N (sinh năm 1960, trú tại Tây Hồ, Hà Nội) nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an. Đối tượng nói bà N có liên quan đến vụ rửa tiền và buôn bán ma túy. Để phục vụ điều tra, đối tượng yêu cầu bà phải kê khai tài sản để chứng minh mình không liên quan. 

Do lo sợ nên bà N đã chuyển 4,5 tỷ đồng vào tài khoản của đối tượng. Sau đó, bà N biết mình bị lừa nên đã cơ quan Công an trình báo.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có nhiều người sập bẫy của các đối tượng lừa đảo.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.