Kiến nghị thành lập Trường Đại học Điện Biên

Thiên Ân
15:31 - 13/04/2024
Công dân & Khuyến học trên

Nhấn mạnh điểm sáng nhất của Điện Biên là giáo dục và đào tạo, lãnh đạo tỉnh phía Tây Bắc Bộ kiến nghị sớm thành lập Trường Đại học Điện Biên - tại buổi làm việc giữa đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo với lãnh đạo tỉnh Điện Biên ngày 12/4.

Kiến nghị thành lập Trường Đại học Điện Biên- Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên nhằm trao đổi, chia sẻ giải pháp phát triển giáo dục và đào tạo của địa phương. Ảnh: MOET

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Trần Quốc Cường cho biết, tỉ lệ hộ nghèo của tỉnh Điện Biên cao nhất cả nước, các chỉ số phát triển kinh tế - xã hội khiêm tốn… Điểm sáng nhất của Điện Biên là giáo dục và đào tạo.

Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên nhận định, kết quả ngành giáo dục của tỉnh đạt được là nhờ sự quan tâm của Trung ương, của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự nỗ lực, quyết tâm của địa phương qua nhiều thế hệ. 

Thế mạnh của Điện Biên là học sinh ham học, các em có thể chất, trí tuệ. Kết quả giáo dục ở mức độ khá cao trong khu vực Trung du và miền núi phía Bắc.

"Với yếu tố đó tỉnh càng quyết tâm hơn trình Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm thành lập Trường Đại học Điện Biên trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên để học sinh 19 dân tộc anh em được học lên cao hơn nữa", ông Cường nói.

Trao đổi về việc thành lập Trường Đại học Điện Biên trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, chủ trương đã rõ, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đồng hành, hỗ trợ tỉnh Điện Biên trong quá trình hoàn thiện Đề án. 

Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng khuyến nghị tỉnh về việc cần tham khảo kinh nghiệm của các mô hình đại học địa phương đã thành công và chưa thành công. 

Theo lộ trình, tỉnh Điện Biên dự kiến sẽ hoàn thiện hồ sơ đề nghị thành lập trường trình Bộ thẩm định trong quý III/2024.

Bình luận của bạn

Bình luận