Khởi động dự án dệt may vốn đầu tư 71 triệu USD tại Quảng Ninh

Tuệ Nhi
10:52 - 10/07/2024
Công dân & Khuyến học trên

Dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 71,1 triệu USD, diện tích mặt bằng sử dụng trên 12,24ha, công suất thiết kế tương đương với 9.900 tấn/năm, 20.000 sản phẩm/năm, nhu cầu lao động khoảng 800 người.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn dệt may Black Peony (BP) Việt Nam vừa tổ chức lễ khởi động dự án dệt may với tổng vốn đầu tư 71,1 triệu USD tại khu Công nghiệp cảng biển Hải Hà. Đây là dự án thứ 4 từ đầu năm 2024 đầu tư tại huyện Hải Hà, Quảng Ninh.
Khởi động dự án dệt may vốn đầu tư 71 triệu USD tại Quảng Ninh- Ảnh 1.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn dệt may Black Peony (BP) Việt Nam đầu tư vào Khu Công nghiệp Cảng biển Hải Hà, Quảng Ninh.

Khu Công nghiệp Cảng biển Hải Hà, Quảng Ninh được được xác định là một trong những trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, nằm trong định hướng không gian phát triển của tỉnh "Một tâm, hai tuyến, đa chiều và hai mũi đột phá".

Trong đó, huyện Hải Hà nằm trong hành lang phía Đông của tỉnh, hướng tới kết nối thị trường Khu vực Đông Bắc Á, nằm trong mũi đột phá thứ 2 là Khu kinh tế Cửa khẩu Móng Cái. 

Tính đến nay, Khu Công nghiệp Cảng biển Hải Hà đã thu hút được 25 dự án thứ cấp với tổng số vốn đầu tư đã đăng ký trên 3 tỉ USD, tạo việc làm cho 13.800 lao động. tỉ lệ lấp đầy trên diện tích đất công nghiệp theo quy hoạch được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt đạt 64,48%.

Khởi động dự án dệt may vốn đầu tư 71 triệu USD tại Quảng Ninh- Ảnh 2.

Đã có 4 dự án đầu tư tại Khu Công nghiệp Cảng biển Hải Hà, Quảng Ninh.

Tại lễ khởi động, lãnh đạo huyện Hải Hà cũng khẳng định, sẽ tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công; đồng thời đề nghị nhà đầu tư, các đơn vị tư vấn, các nhà thầu tuân thủ nghiêm ngặt các quy định pháp luật, các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng; đảm bảo chất lượng, an toàn công trình, an toàn lao động, vệ sinh môi trường, bảo vệ kết cấu hạ tầng khu vực dự án và triển khai hoàn thành dự án đảm bảo kế hoạch đề ra.

Dự án được triển khai và đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo động lực quan trọng trong việc đẩy mạnh và phát triển toàn diện Khu Công nghiệp Cảng biển Hải Hà trong thời gian tới.

Bình luận của bạn

Bình luận