Khánh Thi trở thành trọng tài khiêu vũ thể thao quốc tế

PV
11:17 - 13/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Khánh Thi vừa chia sẻ tin vui có đuợc tấm bằng trọng tài WDSF PD, được cấp bởi Liên đoàn khiêu vũ thể thao thế giới - cô trở thành trọng tài quốc tế ở bộ môn thể thao này.

Khánh Thi trở thành trọng tài khiêu vũ thể thao quốc tế - Ảnh 1.

Khánh Thi chia sẻ hình ảnh tấm bằng trọng tài WDSF PD, được cấp bởi Liên Đoàn khiêu vũ thể thao thế giới.

Việc có được tấm bằng trọng tài WDSF PD, trở thành trọng tài quốc tế trong nước ở lĩnh vực khiêu vũ thể thao là cột mốc quan trọng lần thứ 3 trong sự nghiệp của Khánh Thi.

Trước đó, vào năm 2017 và năm 2024, Khánh Thi lần lượt được cấp bằng trọng tài WDSF license A và 2024 WDSF license PD.

Gần 30 năm theo đuổi nghệ thuật khiêu vũ thể thao, Khánh Thi là một trong những người tiên phong phát triển bộ môn Dancesport tại Việt Nam, cô nắm giữ nhiều giải thưởng danh giá như: Huy chương vàng Đại hội thể thao trong nhà Châu Á nội dung Jive & Rumba 2009, Viện trưởng Viện văn hóa - Nghệ thuật trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh, Ban tổ chức hơn 30 giải đấu Dancesport Quốc tế tại Việt Nam: Festival World Superstar, WDSF Open, WDSF International Open,... 

Được biết, tại Giải vô địch thế giới WDSF WORLD CHALLENGE CUP lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam diễn ra 3 ngày 12,13,14/07/2024, Khánh Thi vinh dự cầm trịch giải đấu này. Giải đấu có sự tham gia của dàn trọng tài quốc tế đến từ các nước trên thế giới và trên 1.500 vận động viên trong nước và quốc tế, hàng triệu người theo dõi trực tiếp qua: TV Online, Facebook, YouTube. Giải đấu hội tụ những ngôi sao Dancesport hàng đầu thế giới.

Nguyễn Hồng Thy (sinh ngày 21/3/1982), thường được biết đến với nghệ danh Khánh Thi, là một nữ vũ công khiêu vũ thể thao, biên đạo múa và ca sĩ người Việt Nam, hiện đang giữ chức Viện trưởng Viện Văn hóa – Nghệ thuật Trường Đại học Kinh tế – Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh kể từ năm 2023. Cô được mệnh danh là "kiện tướng dancesport" và thường được đánh giá là nữ vũ công hàng đầu tại Việt Nam của bộ môn thể thao này (WikiPedia).

Bình luận của bạn

Bình luận