Khám phá chuỗi 15 sản phẩm du lịch đêm Hà Nội

Trần Vũ
06:00 - 25/11/2023
Công dân & Khuyến học trên

Đến với Hà Nội, du khách không nên bỏ qua cơ hội khám phá vẻ đẹp đặc biệt của thành phố khi về đêm, đặc biệt là chiêm ngưỡng, "mục sở thị" 15 sản phẩm du lịch đêm Hà Nội vừa được đầu tư làm mới về nội dung, hình thức thể hiện, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dân và du khách.

Khám phá chuỗi 15 sản phẩm du lịch đêm Hà Nội- Ảnh 1.

Tour đêm Giải mã Hoàng thành Thăng Long. Ảnh: congthuong.vn

Tối 24/11, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm vừa tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm du lịch đêm Hà Nội; giới thiệu Không gian trải nghiệm nghệ thuật chiếu sáng "Đêm Hà Nội - Điểm chạm của những xúc cảm" và công bố Quyết định công nhận Khu Du lịch cấp thành phố Khu vực hồ Hoàn Kiếm-phụ cận và khu Phố cổ Hà Nội.

Lễ ra mắt sản phẩm du lịch đêm Hà Nội nhằm tôn vinh, bảo tồn di sản văn hóa của Hà Nội, mang đến cho du khách, người dân Thủ đô những trải nghiệm độc đáo, mới mẻ thông qua sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại với không gian văn hóa, lịch sử của Hà Nội trong đêm.

Đây là sự kiện thuộc chuỗi hoạt động định hướng phát triển sản phẩm du lịch đêm trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm phát huy lợi thế các dịch vụ ban đêm, phát triển sản phẩm du lịch đêm Hà Nội đa dạng, đặc sắc, bền vững, chất lượng và giá trị gia tăng cao, đóng góp vào phát triển kinh tế-xã hội của thành phố. Từ đó, tạo cơ hội để các bên trong chuỗi cung ứng sản phẩm du lịch đêm  kết nối, quảng bá, xây dựng tour tuyến, gia tăng trải nghiệm cho khách du lịch.

15 sản phẩm du lịch đêm Hà Nội gồm những gì?

Tại sự kiện, 15 sản phẩm du lịch đêm trong số nhiều sản phẩm hiện đang được khai thác đã giới thiệu tới du khách, gồm những sản phẩm hiện có được đầu tư làm mới về nội dung, hình thức thể hiện và có những sản phẩm được xây dựng mới, lần đầu được giới thiệu. 

Khám phá chuỗi 15 sản phẩm du lịch đêm Hà Nội- Ảnh 3.

Ảnh: Trần Vũ

Theo lãnh đạo Thành phố Hà Nội, du lịch đêm đã hình thành từ nhiều năm nay, được đánh giá là cơ hội mới trong quá trình phát triển kinh tế xã hội. Thành phố Hà Nội tích cực triển khai công tác chuyển đổi số trong ngành du lịch, thúc đẩy xúc tiến, truyền thông đã tạo điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch đêm.

Khám phá chuỗi 15 sản phẩm du lịch đêm Hà Nội- Ảnh 4.

Trải nghiệm thú vị của du khách trong tour du lịch đêm Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Cùng với giới thiệu 15 sản phẩm du lịch đêm Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội cũng công bố Quyết định công nhận Khu Du lịch cấp thành phố Khu vực hồ Hoàn Kiếm-phụ cận và khu Phố cổ Hà Nội, phát động Cuộc thi ảnh du lịch "Thủ đô Hà Nội chào đón bạn - Welcome Ha Noi City" với chủ đề "Đêm Hà Nội chào đón bạn".

Theo lãnh đạo Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm, quận trung tâm này xác định phát triển kinh tế ban đêm là giải pháp quan trọng nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế, tận dụng tối đa các nguồn lực sẵn có. Theo đó, quận đã ban hành nghị quyết về giải pháp phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế ban đêm, thúc đẩy các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và các ngành dịch vụ, thương mại, du lịch nhằm xây dựng Hoàn Kiếm trở thành điểm đến hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm cuộc sống về đêm của người dân và du khách.

Chuỗi các hoạt động du lịch đêm Hà Nội diễn ra sôi động trong 3 ngày 24-26/11

Vào 20h tối các ngày từ 24 đến 26/11, tại 22 Hàng Buồm, người dân Thủ đô và du khách sẽ được thưởng lãm trình diễn nghệ thuật ánh sáng và âm nhạc dân gian đương đại với chủ đề "Cuộc đối thoại giữa ánh sáng và không gian kiến trúc".

Tại đây, họa tiết của 13 di sản vật thể và phi vật thể đặc trưng cho các giá trị văn hóa, lịch sử nổi bật của Thủ đô như: Cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng, chùa Một Cột, Tháp Bút, tranh Hàng Trống, nón lá Làng Chuông, Tứ Trấn, Khuê Văn Các, Hoàng thành Thăng Long. Đây là điểm nhấn nổi bật của sự kiện, mang đến cho du khách cơ hội khám phá vẻ đẹp và sự phong phú của đêm Hà Nội qua lăng kính nghệ thuật, văn hóa ngay trong lòng một di sản.

Tại khu vực Ô Quan Chưởng diễn ra hoạt động trình diễn visual nghệ thuật 3D mapping hình ảnh các sản phẩm du lịch đêm và các điểm di sản văn hóa, lịch sử của Thủ đô Hà Nội. 

Cũng từ 8 giờ 30 đến 15 giờ ngày 24/11 và đến 22 giờ ngày 25 đến 26/11, các hoạt động trong sự kiện lễ ra mắt các sản phẩm du lịch đêm gồm: Workshop nghệ thuật vẽ tranh Hàng Trống, làm mây tre đan, làm tranh Trúc chỉ với sự hướng dẫn, chia sẻ của nghệ nhân; trình diễn các tiết mục nghệ thuật ca trù, chèo, hát chầu văn, hát xẩm, hát tuồng, trình diễn hòa tấu nhạc cụ dân tộc... 

Thành phố Hà Nội phấn đấu số lượng khách du lịch năm 2024 đạt khoảng 25,5 triệu lượt khách, tăng 13,3% so với ước năm 2023, trong đó gồm: 4,5 triệu lượt khách quốc tế và 21 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 94,41 nghìn tỷ đồng.


Bình luận của bạn

Bình luận