Khai trương thư viện sách và phát động phong trào đọc sách tại một tập đoàn bất động sản

Trần Vũ
09:30 - 03/06/2023

Ngày 2/6/2023, tại Hà Nội, Tập đoàn CEO khai trương thư viện sách và phát động phong trào đọc sách trong toàn Tập đoàn. Hơn 300 cuốn sách đã được xếp ngay ngắn tại phòng đọc sách trong ngày đầu khai trương nhằm phục vụ nhu cầu đọc của hàng trăm cán bộ nhân viên đang làm việc tại trụ sở Tập đoàn.

Lập thư viện sách tại trụ sở là một trong những cách thức Ban lãnh đạo Tập đoàn CEO tạo điều kiện để cán bộ nhân viên có thể tiếp cận nhiều đầu sách hay và bổ ích.

Khai trương thư viện sách và phát động phong trào đọc sách của một tập đoàn bất động sản - Ảnh 1.

Cán bộ nhân viên Tập đoàn CEO trong ngày khai trương Thư viện sách. Ảnh: Khánh Thu

Hàng trăm đầu sách quý tại thư viện sách trong ngày đầu khai trương

Tại các quốc gia phát triển trên thế giới, người dân luôn dành thời gian cho việc đọc sách: trung bình người dân các nước G7 đọc 15 cuốn sách/năm và chi tiêu hơn 200 USD/năm/người cho sách. Trong khi đó, trung bình người Việt Nam chỉ đọc 1-2 cuốn sách/năm, ngân sách chi tiêu cho sách chỉ dưới 2 USD/người/năm. 

Với dẫn chứng này, TS.LS Đoàn Văn Bình - người đứng đầu Tập đoàn CEO cho rằng, quốc gia muốn văn minh và trở thành có thu nhập cao thì phải đọc và học, doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ muốn trở nên cạnh tranh cũng phải học và đọc.

Với tinh thần đó, ngay ngày đầu khai trương, đã có hơn 300 cuốn sách quý thuộc nhiều lĩnh vực (khoa học, kinh tế, văn hóa, xã hội...) được quy tụ về Thư viện sách. Con số này sẽ tiếp tục tăng theo thời gian với sự ủng hộ của tập thể và các cá nhân làm việc tại Tập đoàn CEO.

Khai trương thư viện sách và phát động phong trào đọc sách của một tập đoàn bất động sản - Ảnh 3.

TS.LS Đoàn Văn Bình - người truyền cảm hứng đọc sách tới cán bộ, nhân viên và sinh viên. Ảnh: Khánh Thu

Hoạt động ý nghĩa này được triển khai là sự hiện thực hóa ý tưởng và mong muốn của TS.LS Đoàn Văn Bình. Ông Bình là người có niềm đam mê lớn với việc đọc sách, nghiên cứu. Không chỉ với các thành viên trong Tập đoàn, mà tại các buổi gặp gỡ, giao lưu với sinh viên Cao đẳng Đại Việt (đơn vị thành viên của Tập đoàn), Chủ tịch Đoàn Văn Bình luôn hi vọng các bạn trẻ giữ vững được tinh thần học tập suốt đời, đọc nhiều sách hơn, có mối quan hệ với những người hiểu biết hơn mình và thường xuyên đi du lịch để tăng thêm tri thức và hiểu biết về cuộc sống.