Hơn 90% sinh viên một trường cao đẳng vừa tốt nghiệp đã có việc làm thu nhập khá

Quốc Hồng
15:52 - 14/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Sáng ngày 14/6, Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức Lễ tốt nghiệp và giới thiệu việc làm cho hơn 400 sinh viên các ngành nghề, năm học 2024.

Hơn 90% sinh viên một trường cao đẳng vừa tốt nghiệp đã có việc làm thu nhập khá- Ảnh 1.

Hơn 400 sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai được trao Bằng tốt nghiệp sáng 14/6/2024. Ảnh: Thu Trang

Đào tạo nghề theo địa chỉ doanh nghiệp cần lao động

Tại Lễ trao Bằng tốt nghiệp tổ chức sáng 14/6/2024, ông Hoàng Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lào Cai ghi nhận và tri ân các học sinh, sinh viên và phụ huynh, cùng các thầy cô giáo nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và giảng dạy của mình, đạt chất lượng cao, được cộng đồng doanh nghiệp và xã hội ghi nhận, tuyển dụng làm việc lâu dài.

Bên cạnh vai trò là người khai sáng tri thức, khai mở tiềm năng, các thầy cô giáo là người truyền cảm hứng, thắp lửa đam mê, khát khao khám phá, nêu gương sáng về thái độ sống tích cực, bản lĩnh và trách nhiệm cho học sinh, sinh viên.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lào Cai tin tưởng, với kiến thức và kỹ thuật, kỹ năng nghề nghiệp được trang bị, các sinh viên sẽ thuận lợi tìm kiếm việc làm và có thu nhập phù hợp, xứng đáng với lựa chọn của bản thân, đóng góp hữu ích cho gia đình và xã hội.

Hơn 90% sinh viên một trường cao đẳng vừa tốt nghiệp đã có việc làm thu nhập khá- Ảnh 2.

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Lào Cai ký kết đào tạo nghề cung ứng nhân lực lao động tiêu chuẩn cho doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Ảnh: Thu Trang

Hơn 90% sinh viên vừa tốt nghiệp Trường Cao đẳng Lào Cai đã có việc làm và thu nhập khá

Sau Lễ tốt nghiệp, Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức Ngày hội việc làm với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Lào Cai. Đại diện các doanh nghiệp đã phỏng vấn, tuyển dụng sinh viên các ngành Kỹ thuật điện, điện tử; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; Kỹ thuật xây dựng; Công nghệ ô tô; Quản trị khách sạn; Hướng dẫn du lịch; Nông-lâm nghiệp…

Tại sự kiện, có thêm 20 doanh nghiệp ký kết với Trường Cao đẳng Lào Cai về đào tạo nghề để cung ứng lao động chất lượng cao, phù hợp vị trí việc làm cho doanh nghiệp.

Ngay trong ngày hội việc làm đã có hơn 90% sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng vào làm việc tại các doanh nghiệp, với điều kiện làm việc và mức thu nhập khá, ổn định.

Hơn 90% sinh viên một trường cao đẳng vừa tốt nghiệp đã có việc làm thu nhập khá- Ảnh 3.

Đại diện doanh nghiệp phỏng vấn, tuyển dụng sinh viên vừa mới nhận Bằng tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Lào Cai. Ảnh: Thu Trang

Hơn 90% sinh viên một trường cao đẳng vừa tốt nghiệp đã có việc làm thu nhập khá- Ảnh 4.

Hơn 90% trong số 400 sinh viên tốt nghiệp đã được các doanh nghiệp tuyển dụng vào làm việc với mức thu nhập khá. Ảnh: Thu Trang

Ông Hoàng Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lào Cai cho biết, hiện tại, nhà trường đã và đang hợp tác với hàng trăm tập đoàn, doanh nghiệp trong cả nước.

Mỗi năm, hàng nghìn sinh viên cao đẳng, trung cấp của trường được đưa đến thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp. Vì vậy, tay nghề của sinh viên được rèn luyện và nâng cao. Trong quá trình đi thực tập, sinh viên được doanh nghiệp trả lương từ 5-12 triệu đồng/tháng. Điều đó, khẳng định trình độ, năng lực tay nghề của sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai đáp ứng tốt yêu cầu nhân lực lao động tiêu chuẩn cho doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Bình luận của bạn

Bình luận