Hội Khuyến học Việt Nam gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Thiên Ân
14:14 - 17/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 17/6, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024).

Tham dự buổi gặp mặt, về phía Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam có: Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Trung ương Hội; Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Lê Mạnh Hùng; Phó Chủ tịch Trung ương Hội Phạm Thị Hoè; Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nguyễn Hồng Sơn; cùng các thành viên trong Thường trực Trung ương Hội.

Về phía các cơ quan báo chí có: bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương; Tổng Biên tập Tạp chí Công dân và Khuyến học Tô Quang Phán; Tổng Biên tập Tạp chí VnMedia Nguyễn Tất Hồng Dương; Tổng Biên tập Báo Dân Trí Phạm Tuấn Anh; Ủy viên Ban Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Lương Thị Thanh Hoa; Phó Ban Văn hóa - Xã hội Đài Tiếng nói Việt Nam Trương Hồng Lan; Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần truyền thông và giải trí VIC Group Nguyễn Trọng Ninh.
Hội Khuyến học Việt Nam gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam- Ảnh 1.

Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh: Thành Văn

Báo chí góp phần lan tỏa, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong các tầng lớp nhân dân về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

Tại buổi gặp mặt, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã gửi lời chúc mừng đến các nhà báo, phóng viên, các cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6. 

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan cho biết, trong suốt quá trình hình thành, phát triển và đặc biệt là ở nhiệm kỳ hiện tại, hoạt động của Hội khuyến học Việt Nam đã có nhiều đổi mới. 

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Hội luôn nhận được sự quan tâm, phối hợp của các cơ quan báo chí, các đơn vị truyền thông.

"Sự quan tâm, phối hợp của lãnh đạo các cơ quan báo chí, các đơn vị truyền thông đã góp phần thúc đẩy, làm lan tỏa, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập", Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam nhấn mạnh.

Hội Khuyến học Việt Nam gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam- Ảnh 2.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thành Văn

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan đặc biệt ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Tạp chí Công dân và Khuyến học - cơ quan ngôn luận của Hội. Đến nay, Tạp chí đã đạt mốc truy cập khoảng 1,2 triệu lượt xem/tháng - là mốc tăng trưởng lượt người xem đáng ghi nhận đối với một tạp chí điện tử còn rất non trẻ. 

Đồng thời, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan cũng gửi lời cảm ơn Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí VICGroup đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam đến nay đã sản xuất và phát sóng trên kênh VTV1 được 37 chương trình truyền hình "Khuyến học - Hành trình tri thức" và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã luôn đồng hành cùng Hội trong 17 mùa giải Nhân tài Đất Việt.

Cũng tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng đã gửi tới lãnh đạo các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Ông Lê Mạnh Hùng cho biết, Hội Khuyến học Việt Nam được thành lập vào năm 1996. Hiện nay, Hội có trên 26 triệu hội viên, tổ chức Hội bao trùm tất cả các địa phương, các cơ quan, đơn vị, trường học, trong các doanh nghiệp và trong lực lượng vũ trang.

"Trong thời gian vừa qua, Hội Khuyến học Việt Nam đã tích cực tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư, trước đây là Chỉ thị số 11-CT/TW và bây giờ là Kết luận số 49-KL/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Công tác của Hội gắn liền với phát triển đa dạng các loại hình quỹ và thành lập các quỹ hội để hỗ trợ cho học sinh nghèo hiếu học, học sinh giỏi hiếu học, hỗ trợ học tập cho người lớn tuổi", Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam thông tin.

Hội Khuyến học Việt Nam gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam- Ảnh 3.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thành Văn

Nhấn mạnh báo chí góp phần giúp các hoạt động của Hội lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng cho biết, các cơ quan báo chí đã đăng rất nhiều tin, bài phản ánh hoạt động của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Khuyến học các tỉnh, thành phố; các chuyên trang "Khuyến học, khuyến tài" đã kịp thời cổ vũ, khích lệ các tập thể, cá nhân, điển hình, những mô hình tiêu biểu có cách làm hay, sáng tạo trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và xây dựng các mô hình học tập. 

Ông Lê Mạnh Hùng cho rằng, nội dung tuyên truyền đã thu hút được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân; tạo sức lan tỏa, khích lệ phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong mọi đối tượng người dân.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Tổng Biên tập Tạp chí Công dân và Khuyến học Tô Quang Phán cho biết: "Trong tất cả các hội, Hội Khuyến học Việt Nam có lẽ có số lượng hội viên lớn nhất và có hệ thống xuyên suốt từ Trung ương đến địa phương. Từ trước đến nay, các đơn vị, cơ quan Báo chí gắn bó, đồng hành cùng với Hội xuất phát từ tình cảm, tấm lòng, tâm thế hiếu học, sự tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, khuyến học, khuyến tài. Về phía Tạp chí Công dân và Khuyến học, chúng tôi mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội kết nối với các cơ quan báo chí để chia sẻ và học tập kinh nghiệm làm công tác khuyến học".

Hội Khuyến học Việt Nam gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam- Ảnh 4.

Tổng Biên tập Tạp chí Công dân và Khuyến học Tô Quang Phán phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thành Văn

Tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương nhận định, thời gian qua, hoạt động truyền thông của Hội Khuyến học Việt Nam sôi nổi và hiệu quả, thể hiện rõ ở các chương trình, bài viết về khuyến học, khuyến tài, gia đình học tập, dòng họ học tập...

Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh mong rằng trong thời gian tới, lãnh đạo các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên tiếp tục đồng hành chia sẻ nhiều hơn với Hội. Vụ Báo chí - Xuất bản cũng sẽ tiếp tục tham mưu Ban Tuyên giáo Trung ương đồng hành cùng với Hội trong các nhiệm vụ sắp tới.

Bình luận của bạn

Bình luận