Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình tặng quà học sinh giáo xứ Lạc Đạo vượt khó, hiếu học

Đắc Quang
06:00 - 31/05/2023
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 30/5, Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình thăm và trao quà tặng 20 học sinh vượt khó, hiếu học tại giáo xứ Lạc Đạo, thành phố Thái Bình.

20 học sinh được nhận quà đều có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên học tập. Với những món quà ý nghĩa này, Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình mong muốn động viên, giúp các học sinh có thêm động lực để học tập tốt hơn, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình tặng quà học sinh giáo xứ Lạc Đạo vượt khó, hiếu học - Ảnh 1.

Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình tặng quà 20 học sinh vượt khó, hiếu học tại giáo xứ Lạc Đạo, thành phố Thái Bình. Ảnh: Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình

Tại giáo xứ Lạc Đạo, năm 2000, Ban Khuyến học giáo xứ Lạc Đạo được thành lập nhằm khuyến khích phong trào học tập thường xuyên, học tập suốt đời của con em trong giáo xứ. 

Ban Khuyến học đã tham mưu Ban Hội đồng mục vụ xây dựng 5 phòng học với đầy đủ bàn ghế, bảng, điện, hệ thống âm thanh… cho mọi người học tập. Đồng thời Ban Khuyến học giáo xứ Lạc Đạo vận động bà con giáo xứ xây dựng quỹ khuyến học để khen thưởng học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. 

Đến nay, quỹ khuyến học của giáo xứ Lạc Đạo có số dư 15 triệu đồng và tổ chức trao thưởng cho các học sinh giỏi, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn hàng năm.

Bình luận của bạn

Bình luận