Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hiếu học

Quốc Hồng
17:44 - 30/01/2024
Công dân & Khuyến học trên

Chiều ngày 30/1, Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai phối hợp với Báo Đầu tư, Hội Khuyến học Mường Khương và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Khương trao tặng học bổng “Giải GOLF- Vì học sinh nghèo vượt khó hiếu học”, tại huyện Mường Khương.

Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hiếu học - Ảnh 1.

Ngày 30/1, Hội khuyến học tỉnh Lào Cai trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó hiếu học, ở huyện Mường Khương. Ảnh: Mỹ Anh

Tham dự lễ trao học bổng có Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thế Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai.

50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các trường học trên địa bàn huyện Mường Khương nỗ lực vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập đã được nhận học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Em Giàng Cồ Quân, học sinh lớp 6A2, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tung Chung Phố thay mặt cho các bạn học sinh được trao học bổng phát biểu: "Với chúng em, suất học bổng này không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần rất lớn. Em sẽ dành học bổng này để mua thêm sách vở chuẩn bị cho năm học mới...".

Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hiếu học - Ảnh 2.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Lào Cai Nguyễn Thế Dũng trao học bổng cho các học sinh. Ảnh: Mỹ Anh

Đây là việc làm thiết thực, nhằm chung tay nâng đỡ, chăm sóc học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế vươn lên trong học tập và cuộc sống; nhất là ở miền núi, vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.