Hotline: 2473.098.555

Hà Nội,

Hội Khuyến học huyện Hạ Hòa, Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027

T.H
13:36 - 15/09/2022

Mới đây, Hội Khuyến học huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027. Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ Nguyễn Thị Kim Hải đã đến dự vào chỉ đạo Đại hội.

Hội Khuyến học huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 - Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ trao cờ Đơn vị xuất sắc cho Hội Khuyến học huyện Hạ Hòa.

Hội Khuyến học huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ hiện có 316 Chi hội và Ban Khuyến học với trên 43.100 hội viên chiếm 37,5% dân số, số hội viên tăng 14,39% so với đầu nhiệm kỳ.

Công tác xây dựng quỹ Hội được các cấp Hội quan tâm, tổng số tiền huy động từ các nguồn ủng hộ, tài trợ cho quỹ khuyến học huyện trong nhiệm kỳ trước là trên 1 tỷ đồng và tổng quỹ hội của các xã, thị trấn, các chi hội, ban khuyến học trên 4 tỷ đồng.

Hàng năm Hội Khuyến học huyện Hạ Hòa đã hỗ trợ cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền bình quân: 30.000.000 đồng/năm. Các Chi hội, Hội Khuyến học cơ sở đã tổ chức khen thưởng cho trên 10.000 giáo viên, học sinh có thành tích trong học tập và rèn luyện/năm học với tổng số tiền, hiện vật khen thưởng trị giá trên 2 tỷ đồng/năm.

Hội Khuyến học huyện Hạ Hòa đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị tài trợ tổ chức nhiều chương trình khen thưởng và trao học bổng cho các giáo viên, học sinh có thành tích cao, các em học sinh, sinh viên là con gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong các chương trình "Tết cho học sinh nghèo", "Tiếp sức cho em đến trường - Vì em hiếu học", "Chắp cánh ước mơ", hỗ trợ xây dựng trường lớp, mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy và học.

Tỷ lệ đạt danh hiệu Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập năm sau cao hơn năm trước. Triển khai mô hình Công dân học tập bước đầu có kết quả tích cực.

Nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội Khuyến học Hạ Hòa sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo xây dựng hội ngày càng phát triển và đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyến Thị Kim Hải đã biểu dương những thành tích mà các cấp Hội Khuyến học trên địa bàn huyện Hạ Hòa đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Ban Chấp hành khóa mới tích cực tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập huyện lãnh đạo công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập theo các Quyết định 1373, 387, 677 của Thủ tướng Chính phủ.

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hội, đặc biệt chú trọng các phong trào, hoạt động hội phải từ cơ sở và hướng về cơ sở. Quan tâm phát triển hội viên, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Làm tốt công tác phối hợp với các ngành; tích cực huy động các nguồn lực nhằm hỗ trợ các hoạt động hỗ trợ giáo dục trong và ngoài nhà trường.

Hội Khuyến học huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 - Ảnh 3.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện Hạ Hòa khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Với tinh thần khách quan, dân chủ Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội khuyến học huyện Hạ Hòa khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ gồm 05 ủy viên; bầu Chủ tịch, 02 Phó chủ tịch và bầu ban Kiểm tra.

Ngoài ra, tại đại hội, Hội Khuyến học huyện Hạ Hòa được đón nhận Cờ Đơn vị xuất sắc do Trung ương hội Khuyến học Việt Nam tặng; nhiều tập thể, cá nhận được Hội Khuyến học tỉnh, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài.

Kết thúc Đại hội, Ban Chấp hành khóa IV phối hợp với các ngành chức năng giúp Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập huyện Hà Hòa tổ chức chương trình "Hưởng ứng Tháng Khuyến học, Ngày Khuyến học Việt Nam và Tiếp sức cho em đến trường" năm 2022.

Hội Khuyến học huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 - Ảnh 4.

Chủ tịch Công ty Trách nhiệm hữu hạn JNTC Vina và các đại biểu tại phòng máy tinh trị giá 200 triệu đồng do Công ty tài trợ cho Trường Tiểu học Đông Sơn, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

Hội Khuyến học huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 - Ảnh 5.

Quỹ học bổng Nguyệt Trí (chùa Bảo Ngạn) tặng quà cho học sinh.

Tổng số tiền mà Hội Khuyến học tỉnh và các nhà tài trợ đã trao quà, học bổng, xây dựng Mái ấm Khuyến học cho học sinh nghèo hiếu học và hỗ trợ phòng máy tính cho trường học ở vùng khó khăn của huyện là trên 400 triệu đồng.