Hỗ trợ đồng bào vùng lũ ống ở Sa Pa

Quốc Dũng
15:58 - 18/09/2023

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai, đến nay có rất nhiều tỉnh, thành phố, tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh Lào Cai đã quyên góp, hỗ trợ tiền, lương thực, vật dụng sinh hoạt giúp đồng bào xã Liên Minh, thị xã Sa Pa sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.

Hỗ trợ đồng bào vùng lũ ống ở Sa Pa - Ảnh 1.

Tỉnh Yên Bái ủng hộ đồng bào vùng lũ ống xã Liên Minh, thị xã Sa Pa 500 triệu đồng để sớm ổn định đời sống và sản xuất. Ảnh: Quốc Dũng

Hỗ trợ đồng bào vùng lũ ống ở Sa Pa - Ảnh 2.

Tỉnh Sơn La ủng hộ đồng bào vùng lũ ống ở Sa Pa khắc phục hậu quả thiên tai. Ảnh: Kiều Thu

Ngay sau khi biết tin đồng bào xã Liên Minh, thị xã Sa Pa bị lũ ống tàn khốc tràn qua gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cũng như sản xuất, nhiều tỉnh, thành phố và tổ chức, cá nhân đã nhanh chóng quyên góp, ủng hộ để giúp người dân địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, ổn dịnh đời sống và sản xuất tại đây.

Tính đến ngày 18/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 2,8 tỷ đồng, từ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Yên Bái, Sơn La và Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam.

Bên cạnh đó, rất nhiều cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã kêu gọi quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ ống xã Liên Minh (Sa Pa). Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Sa Pa, đến nay đã tiếp nhận 540 triệu đồng, từ 25 đơn vị, tổ chức, cá nhân.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai và Thị xã Sa Pa đã phân bổ nguồn tiền ủng hộ đến từng hộ gia đình bị thiệt hại do lũ ống để khôi phục chỗ ở, bảo đảm đời sống và sản xuất, sớm trở lại bình thường.

Công tác quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ ống ở xã Liên Minh, thị xã Sa Pa vẫn đang tiếp tục.