Hàng nghìn sinh viên tham dự ngày hội việc làm Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Thuỵ Văn
20:23 - 26/03/2023
Công dân & Khuyến học trên

Ngày 26/3, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp với hàng trăm nhà tuyển dụng tổ chức Ngày hội việc làm năm 2023.

Ngày hội việc làm Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn kết nối các nhà tuyển dụng có nhu cầu nhân lực hàng đầu của năm 2023 đã thu hút hàng ngàn sinh viên thuộc nhiều nhà trường học viện trên địa bàn Hà Nội và khu vực lân cận. 

Ngoài việc được tiếp cận gần 1000 việc làm đến từ gần 100 tổ chức, doanh nghiệp tại "Ngày hội việc làm và kết nối Nhà tuyển dụng năm 2023", các sinh viên còn nhận được nhiều giá trị hướng nghiệp và nhu cầu việc làm của thị trường lao động từ ngày hội ý nghĩa này.

Hàng nghìn sinh viên tham dự ngày hội việc làm Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Ảnh 1.

Đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, các nhà tuyển dụng tham dự ngày hội việc làm. Ảnh: USSH

Hàng nghìn sinh viên tham dự ngày hội việc làm Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Ảnh 2.

Ngày hội việc làm thực sự là sự kiện quan trọng của giảng viên các nhà trường, sinh viên các ngành học và nhà tuyển dụng. Ảnh: USSH

Đây là ngày hội việc làm và kết nối nhà tuyển dụng với quy mô lớn được Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức thường niên, thu hút sự tham gia của 17 khoa/viện/bộ môn trực thuộc và trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn cùng gần 90 tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong nước và quốc tế.

Với quy mô 29 gian trưng bày các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà trường và các tổ chức, doanh nghiệp, mở ra gần 1000 vị trí việc làm cho sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và các ngành khác. Đây cũng là nơi để các nhà tuyển dụng tìm kiếm các ứng viên sáng giá là sinh viên cho các vị trí việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. 

Hàng nghìn sinh viên tham dự ngày hội việc làm Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Ảnh 3.

Toạ đàm kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng trong khuôn khổ ngày hội việc làm. Ảnh: USSH

Hoạt động phỏng vấn tuyển dụng lao động được tổ chức ngay tại các gian trưng bày của các doanh nghiệp mang đến cho các sinh viên cơ hội việc làm và hoạt động trải nghiệm thực tiễn phong phú, trau dồi kỹ năng để sinh viên tự tin sau khi tốt nghiệp. 

Hàng nghìn sinh viên tham dự ngày hội việc làm Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Ảnh 4.

Các sinh viên bày tỏ sự quan tâm tới các ngành nghề mới về công nghệ thông tin, truyền thông... trong ngày hội tuyển dụng việc làm. Ảnh: USSH

Hàng nghìn sinh viên tham dự ngày hội việc làm Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Ảnh 5.

Ngày hội việc làm được tổ chức trước khi sinh viên tốt nghiệp khoảng hai tháng, mang lại cơ hội rất lớn để cho sinh viên cũng như nhà tuyển dụng có thể giao lưu, gặp gỡ, kết nối, tìm kiếm các cơ hội với nhau. Ảnh: USSH

Hàng nghìn sinh viên tham dự ngày hội việc làm Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Ảnh 6.

Sinh viên đứng trước cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Ảnh: USSH

Kết quả khảo sát của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cho thấy những năm gần đây, sinh viên nhà trường sau khi tốt nghiệp, sau 12 tháng tỉ lệ đi làm đạt khoảng 90 - 93%. Theo đó, các sinh viên ra trường hầu như có việc làm và tìm kiếm được những vị trí, việc làm phù hợp nhất, yêu thích nhất. Trong đó có vai trò của công tác đào tạo trong nhà trường và sự phối hợp, trao cơ hội lập nghiệp cho các sinh viên ngày càng cao. 

Tại ngày hội, cổng thông tin việc làm trực truyến cho sinh viên USSH đã chính thức được khai trương kết nối hiệu quả giữa nhà trường - sinh viên - doanh nghiệp.

Bình luận của bạn

Bình luận