Hải Phòng: Cắt điện luân phiên, người dân chật vật với nắng nóng

Tuệ Nhi
18:47 - 06/06/2023

Những ngày qua, việc cắt điện luân phiên khiến cuộc sống của người dân sinh sống tại thành phố Hải Phòng trở nên chật vật, đảo lộn, nhất là đang trong đợt nắng nóng kéo dài.

Hải Phòng: Cắt điện luân phiên, người dân chật vật với nắng nóng - Ảnh 1.

Nhiều hộ dân ở quận Ngô Quyền phản ánh cắt điện không được thông báo. Ảnh: CTV

Theo phản ánh của nhiều người dân, có khu vực được ngành điện thông báo qua tin nhắn về việc cắt điện trước vài giờ. Tuy nhiên cũng có nhiều khu vực việc cắt điện bất ngờ khiến các hộ dân trở tay không kịp.

Anh L.T. (34 tuổi, ở quận Ngô Quyền) cho biết, tối ngày 5/6, khu vực gia đình anh đang sinh sống đột ngột mất điện mà không nhận được bất cứ thông báo nào của ngành điện trước đó.

Hải Phòng: Cắt điện luân phiên, người dân chật vật với nắng nóng - Ảnh 2.

Các gia đình chật vật đối phó với nắng nóng. Ảnh: NH

Tương tự, chị H.T.H. (28 tuổi, cùng quận Ngô Quyền) bức xúc phản ánh, không nhận được thông báo cắt điện nên cả khu phố bất ngờ khi tất cả tối om. Việc cắt điện đột ngột khiến chị H. cùng nhiều hộ kinh doanh ăn uống khác trong khu vực bị ảnh hưởng.

Chị V.L.H. (30 tuổi, chủ một cửa hàng chuyên đồ nhập khẩu, ở huyện Kiến Thụy), việc cắt điện khiến chị lo lắng vì nhà chị có tới 3 tủ cấp đông chứa kem và các loại nước uống. Nếu mất điện lâu thì coi như hàng hóa bị hư hỏng, gây thiệt hại.

Hải Phòng: Cắt điện luân phiên, người dân chật vật với nắng nóng - Ảnh 3.

Người dân ở huyện An Dương mua quạt tích điện đề phòng cắt điện liên tục. Ảnh: CTV

Cũng tại địa bàn huyện Kiến Thụy, buổi tối nhiều hộ dân phải ra ngoài đường kê ghế, hóng gió để xua đi nóng bức.

Tại khu vực xã An Đồng (huyện An Dương), nhiều hộ dân cũng không kịp trở tay vì mất điện đột ngột. Có hộ dân hạ cửa cuốn xuống nhưng do cửa không có tích điện khiến cả nhà đành phải ở trong nhà. Sinh hoạt bị đảo lộn.

Anh T.V.M. (ở xã An Đồng, huyện An Dương) chia sẻ, lo sợ mất điện sẽ diễn ra liên tục, nhiều hộ dân nhất là hộ có trẻ nhỏ đổ xô đi mua quạt tích điện ở các cửa hàng thuộc thị trấn nhưng đều cháy hàng.

Hải Phòng: Cắt điện luân phiên, người dân chật vật với nắng nóng - Ảnh 4.

Cắt điện đột ngột khiến nhiều hộ kinh doanh dở khóc, dở cười. Ảnh: NH

Chị P.H.S. (55 tuổi, nhà ở phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân) cho biết, chiều ngày 6/6, chị có nhận được thông báo cắt điện qua tin nhắn điện thoại. Mặc dù được thông báo trước nhưng thời gian cắt điện dự kiến quá dài (từ 17 giờ đến 23h30), trong khi thời tiết khá oi bức. 

Theo ghi nhận, tối 5/6, dọc phố Đà Nẵng (quận Ngô Quyền) bị ngắt điện hoàn toàn. Cả tuyến phố dài chỉ còn ánh đèn điện dự phòng và đèn của các phương tiện giao lưu thông trên đường. Một số tuyến phố khác trên địa bàn thành phố cũng trong tình trạng tương tự.