Hà Tĩnh: Thành lập Quỹ Khuyến học Lê Hữu Trác, huyện Hương Sơn

10:19 - 20/07/2022
Công dân & Khuyến học trên

Chiều 19/7, huyện Hương Sơn tổ chức lễ công bố quyết định và ra mắt Quỹ Khuyến học Lê Hữu Trác. Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh; Hội Khuyến học Hà Tĩnh; các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà tài trợ cùng dự.

Hà Tĩnh: Thành lập Quỹ Khuyến học Lê Hữu Trác, huyện Hương Sơn  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn Nguyễn Quang Thọ phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Sơn Nguyễn Trường Giang công bố các quyết định về việc cử cán bộ tham gia và công nhận thành viên Ban Sáng lập Quỹ Khuyến học Lê Hữu Trác gồm 5 thành viên; ông Nguyễn Trường Giang - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Sơn đảm nhận chức vụ Trưởng ban.

Quyết định công nhận quỹ đủ điều kiện hoạt động và công nhận thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học Lê Hữu Trác gồm 7 thành viên; quyết định thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ Khuyến học Lê Hữu Trác. Quỹ có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí và phương tiện hoạt động.

Quỹ được hình thành từ nguồn vận động quyên góp, tài trợ của các cá nhân, tổ chức trong nước và ngoài nước theo quy định của pháp luật nhằm thực hiện các hoạt động trợ giúp cho học sinh, sinh viên thuộc các gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.

Việc ra mắt quỹ nhằm tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ phong trào khuyến học, xây dựng xã hội học tập của huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) ngày càng phát triển, thực hiện tốt mục tiêu đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước.

Hà Tĩnh: Thành lập Quỹ Khuyến học Lê Hữu Trác, huyện Hương Sơn  - Ảnh 2.

Đại diện Quỹ Khuyến học Lê Hữu Trác tiếp nhận số tiền ủng hộ của các cá nhân doanh nghiệp.

Những năm qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện Hương Sơn đã phát triển rộng khắp, tạo được sức lan tỏa, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện.

Những năm qua, đã có nhiều học sinh, sinh viên là con em huyện Hương Sơn đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu, sáng tạo khoa học ở trong nước và quốc tế. Nhiều tấm gương học sinh nghèo vượt khó, học giỏi vươn lên trưởng thành, khẳng định mình trong cuộc sống...

Để đẩy mạnh và phát huy hơn nữa phong trào khuyến học, tiếp tục thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước, Quỹ khuyến học Lê Hữu Trác ra đời nhằm huy động nguồn lực của các ban ngành, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp, trường học; các tổ chức, cá nhân, nhất là những người con quê Hương Sơn đang sinh sống và làm việc trong cả nước tham gia ủng hộ.

Tại lễ ra mắt, đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan, đơn vị và các nhà tài trợ đã trao biểu trưng tài trợ, ủng hộ Quỹ Khuyến học Lê Hữu Trác với tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng.

Theo: Hoài Nam/Báo Hà Tĩnh 

Nguồn: baohatinh.vn
Bình luận của bạn

Bình luận