Hotline: 2473.098.555

Hà Nội,

Hà Nội: Toàn cảnh hầm chui Lê Văn Lương sẽ thông xe vào ngày 10/10

Thế Bằng
08:11 - 23/09/2022

Sau gần 2 năm thi công, hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3 đang gấp rút hoàn thành những hạng mục cuối cùng để đưa vào sử dụng từ ngày 10/10 tới đây.

Hà Nội: Toàn cảnh hầm chui Lê Văn Lương sẽ thông xe vào ngày 10/10 - Ảnh 1.

Dự án hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3 là 1 trong 6 dự án giao thông trọng điểm của thành phố Hà Nội. Theo yêu cầu mới nhất của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, công trình phải hoàn thành và tiến hành thông xe vào ngày 10/10/2022.

Hà Nội: Toàn cảnh hầm chui Lê Văn Lương sẽ thông xe vào ngày 10/10 - Ảnh 2.

Khởi công từ tháng 10/2020, với tổng mức đầu tư gần 700 tỉ đồng, hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3 là hầm chui thứ tư của Hà Nội. ghi nhận của Công dân & Khuyến học, công trình đang dần rõ hình hài, các hạng mục chính của đường hầm cơ bản đã hoàn thành.

Toàn cảnh hầm chui nhìn từ 2 phía theo thứ tự đường Tố Hữu và Lê Văn Lương, nút giao thông 3 tầng đã hiện rõ.
Hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3 có kết cấu bê tông cốt thép, tổng chiều dài hầm và gờ chắn hai đầu là 475m; mặt cắt ngang gồm 2 hầm riêng biệt, mỗi hầm có bề rộng 7,75m, gồm 2 làn xe cơ giới rộng 3,5 m/làn. Phần hầm hở mỗi chiều có bề rộng 7,75m phân cách 2 chiều bằng giải phân cách cứng rộng 1m; xén hè mở rộng đường Lê Văn Lương, Tố Hữu trong phạm vi dự án mỗi bên trung bình 5,50m để bố trí thêm 1 làn xe cơ giới.

Hà Nội: Toàn cảnh hầm chui Lê Văn Lương sẽ thông xe vào ngày 10/10 - Ảnh 4.

Để kịp tiến độ được giao, công trường được chia làm 3 ca, liên tục làm việc trong ngày. Rất nhiều thiết bị, máy móc cũng được huy động và hoạt động liên tục trên công trường.

Hà Nội: Toàn cảnh hầm chui Lê Văn Lương sẽ thông xe vào ngày 10/10 - Ảnh 5.

Tới nay, khối lượng trên công trường ước đạt khoảng 95%, tất cả các đoạn hầm kín, hầm hở và hầm bơm nước đã cơ bản hoàn thành. Đồng thời, các nhánh rẽ phải, trái đường Tố Hữu và Lê Văn Lương cùng đường 2 bên mép hầm, đường dẫn đầu hầm phía đường Tố Hữu cũng đã thi công xong.

Hà Nội: Toàn cảnh hầm chui Lê Văn Lương sẽ thông xe vào ngày 10/10 - Ảnh 6.

Hình hài của công trình đã hiện rõ, toàn bộ phần đáy hầm chui đã được đổ bê tông, cốt thép dầy gần 1m trước khi trải thảm nhựa.

Hà Nội: Toàn cảnh hầm chui Lê Văn Lương sẽ thông xe vào ngày 10/10 - Ảnh 7.

Lan can bảo vệ chạy dọc hai bên đường Lê Văn Lương và Tố Hữu cũng đã được lắp đặt, hàng rào bằng tôn của công trường đã được tháo dỡ.

Trên công trường, đơn vị thi công đang tích cực hoàn thành các khối lượng công việc còn lại, để kịp thông xe
hầm trước ngày 10/10 tới đây. Theo dự kiến, công trình sẽ hoàn thiện tất cả kết cấu phần trong hầm vào ngày 30/9 và hoàn thiện toàn bộ hầm vào ngày 4/10/2022.

Hà Nội: Toàn cảnh hầm chui Lê Văn Lương sẽ thông xe vào ngày 10/10 - Ảnh 9.

Nằm tại ''điểm đen'' ùn tắc Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến - Tố Hữu; khi đi vào hoạt động, hầm chui này được đặt nhiều kì vọng giúp các tuyến đường liên quan giảm nhiệt.

Đáng chú ý, liên quan đến các công trình giao thông sắp đưa vào sử dụng, lãnh đạo Thành phố Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị nghiên cứu tổ chức lại giao thông một số nút giao, hầm chui... khi các công trình này đưa vào sử dụng. Tránh tình trạng giảm ùn tắc ở nút này thì lại phát sinh tại nút khác.