Hà Nội sẽ mở tuyến buýt 2 tầng từ Hồ Gươm đi Bát Tràng

Trang Linh
14:12 - 24/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Hà Nội dự kiến sẽ đưa vào vận hành khai thác tuyến xe buýt city tour số 04 đi từ Hồ Gươm đến Bát Tràng trong năm 2024.

buýt 2 tầng từ hồ gươm đi bát tràng

Hà Nội sẽ có thêm tuyến xe buýt city tour số 04 đi Bát Tràng trong năm 2024

Sẽ có thêm tuyến buýt 2 tầng từ Hồ Gươm đi Bát Tràng

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc công bố Danh mục mạng lưới tuyến xe buýt nội tỉnh và liền kề trên địa bàn thành phố. Theo đó, Hà Nội có 136 tuyến xe buýt nội tỉnh và 18 tuyến xe buýt liền kề. Trong đó, sẽ có thêm tuyến city tour số 04 buýt 2 tầng từ Hồ Gươm đi Bát Tràng trong năm 2024. 

Tuyến buýt city tour này có ký hiệu là CITR 04; điểm đầu ở Hồ Hoàn Kiếm (Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần); Vườn hoa Diên Hồng (thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần). Điểm cuối là Bảo tàng gốm tại Bát Tràng. 

Sau khi Danh mục mạng lưới tuyến xe buýt nội tỉnh và liền kề trên địa bàn thành phố Hà Nội được ban hành, Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội có trách nhiệm công bố công khai và tổ chức triển khai thực hiện công tác quản lý hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn thành phố theo thẩm quyền và đúng quy định. 

Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xác định, công bố lộ trình, vị trí các điểm dừng đỗ đón trả khách đối với Danh mục mạng lưới tuyến xe buýt nội tỉnh và liền kề trên địa bàn thành phố, đảm bảo phù hợp với nhu cầu đi lại của người dân, trật tự an toàn giao thông và tổ chức quản lý, triển khai thực hiện theo đúng quy định. 

Hiện nay, Hà Nội đang vận hành 3 tuyến city tour: 01, và 02 và Tuyến City tour 03 "Thăng Long thắng cảnh". Các tuyến city tour này sử dụng xe buýt 2 tầng và đi qua nhiều danh lam, thắng cảnh mang đến nhiều trải nghiệm đặc sắc của Hà Nội. Với việc đưa tuyến buýt city tour số 04 đi Bát Tràng trong năm 2024, Hà Nội sẽ mang đến thêm một trải nghiệm đặc biệt cho du khách trong và ngoài nước. 

Bình luận của bạn

Bình luận