Hà Nội: Gần 1.000 học sinh hưởng ứng Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới thị xã Sơn Tây

PV
11:11 - 31/03/2024
Công dân & Khuyến học trên

Hưởng ứng Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới thị xã Sơn Tây sáng 31/3, khối trường học của thị xã Sơn Tây có 900 vận động viên là học sinh của 15 trường THCS trên địa bàn tham gia.

Sáng 31/3, tại không gian tuyến phố đi bộ ven Thành cổ Sơn Tây, Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 - Vì hòa bình năm 2024 thị xã Sơn Tây.
Tham gia lễ phát động giải chạy có 1.500 vận động viên đến từ các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, nhân dân các tổ dân phố, cụm dân cư và học sinh trung học cơ sở trên địa bàn thị xã.
Hà Nội: Gần 1.000 học sinh hưởng ứng Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới thị xã Sơn Tây- Ảnh 1.

Việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 - Vì hòa bình năm 2024 là một trong những hoạt động thiết thực của thị xã, nhằm thi đua lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, tiến tới kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô; hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập thị xã Sơn Tây; 70 năm Ngày giải phóng thị xã và 555 năm danh xưng Sơn Tây...

Lãnh đạo thị xã Sơn Tây kỳ vọng, sau giải chạy sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội trên địa bàn. Từ đó từng bước nâng cao chất lượng phong trào thể dục, thể thao, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia tập luyện, thi đấu, nâng cao sức khỏe và đẩy lùi tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng và phát triển xã hội ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ngay sau lễ phát động, các vận động viên tham gia chạy kiểm tra phổ thông. Ban tổ chức sẽ chọn ra những vận động viên có thành tích tốt nhất tham dự vòng chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 - Vì hòa bình năm 2024.

Hà Nội: Gần 1.000 học sinh hưởng ứng Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới thị xã Sơn Tây- Ảnh 2.

Cùng với đó, ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã sẽ chọn ra hơn 300 vận động viên có thành tích tốt nhất tham gia chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 - Vì hòa bình năm 2024 của thị xã Sơn Tây được tổ chức vào trung tuần tháng 9/2024.

Được biết, hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 - Vì hòa bình năm 2024 thị xã Sơn Tây, khối trường học của thị xã Sơn Tây có 900 vận động viên là học sinh của 15 trường THCS trên địa bàn tham gia.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là sự kế thừa và phát huy tư tưởng: "Dân cường thì quốc thịnh" của Chủ tịch Hồ Chí Minh kết hợp với lý tưởng của phong trào Olympic thế giới. Thông qua Ngày chạy nhằm mục đích tiếp tục đẩy mạnh hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", giai đoạn 2021-2030. Qua đó, nâng cao thể chất cho người dân, góp phần vào chất lượng nguồn nhân lực của đất nước và Thủ đô, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa, lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Giải chạy Báo Hànộimới là một trong những hoạt động thể dục, thể thao ý nghĩa và giàu truyền thống nhất của Thủ đô Hà Nội, là một sân chơi lành mạnh cho học sinh, thanh niên và nhân dân Thủ đô. Dù là giải chạy phong trào nhưng công tác trọng tài của giải luôn được tổ chức nghiêm túc, bảo đảm công bằng.