Hà Nội: 600 cán bộ, giáo viên tham gia chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024

15:01 - 30/06/2024
Công dân & Khuyến học trên

Hà Nội điều động gần 600 cán bộ, giáo viên tham gia chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 nhằm bảo đảm tiến độ chấm thi và công bố kết quả thi cho thí sinh đúng quy định.

Hà Nội: 600 cán bộ, giáo viên tham gia chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024- Ảnh 1.

Thời gian công bố kết quả thi được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lịch này cũng được áp dụng thống nhất trên toàn quốc, là 8h ngày 17/7/2024. Ảnh: TTXVN

Theo lịch làm việc kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 của Ban chỉ đạo thi thành phố Hà Nội, từ hôm nay, 30/6, công tác chấm thi chính thức được tiến hành. 

Chậm nhất ngày 19/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các nhà trường sẽ hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh.

Để bảo đảm tiến độ chấm thi và công bố kết quả thi cho thí sinh đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã huy động gần 600 cán bộ, giáo viên các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố tham gia công tác chấm thi. 

Khu vực chấm thi bảo đảm đáp ứng các yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn và biệt lập, có đủ phương tiện phòng cháy, chữa cháy và có công an bảo vệ liên tục 24/24h.

Theo quy chế, cán bộ chấm thi tuyệt đối không được mang các phương tiện thu phát thông tin, sao chép tài liệu, giấy tờ riêng, bút xóa, bút chì và các loại bút không nằm trong quy định của ban chấm thi khi vào và ra khỏi khu vực chấm thi.

Như Công dân và Khuyến học đã thông tin, Hà Nội có gần 109.000 thí sinh dự Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024, là địa phương có lượng thí sinh dự thi đông nhất cả nước (chiếm 1/10 tổng số thí sinh đăng ký dự thi của cả nước).

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 vừa diễn ra trong hai ngày 27 và 28/6. Theo đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, rất chu đáo và an toàn. 

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công tác chấm thi diễn ra từ ngày 29/6, thời gian công bố kết quả thi vào 8 giờ ngày 17/7. Trong trường hợp thí sinh tiến hành phúc khảo bài thi, thời gian hoàn thành của giai đoạn này sẽ chậm nhất ngày 4/8.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay có 5 bài thi, trong đó, có 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ; 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân). Thí sinh chọn làm một trong hai bài tổ hợp. Trong số 5 bài thi này, chỉ có ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Đây là kỳ thi cuối cùng dành cho lứa thí sinh học theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2006. 

Từ năm 2025, kỳ thi sẽ có nhiều đổi mới với 4 môn thi, bao gồm 2 môn bắt buộc là toán, ngữ văn và 2 môn tự chọn trong số 9 môn học còn lại. 

Bình luận của bạn

Bình luận