Hạ Long: Phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị

Tuệ Nhi
13:29 - 19/05/2024
Công dân & Khuyến học trên

Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã được thành phố Hạ Long triển khai hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, trong đó ý thức phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức ngày càng tốt hơn.

Thành ủy Hạ Long (Quảng Ninh) vừa hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Hội nghị cũng tiến hành sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Hạ Long.
Hạ Long: Phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị- Ảnh 1.

Tọa đàm với sự chia sẻ, thảo luận sôi nổi của các đại biểu về những mô hình hay, cách làm sáng tạo của đơn vị, địa phương, khu phố, trường học tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua "Học và làm theo Bác". Ảnh: HN

Hạ Long: Bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong, giao tiếp, ứng xử, kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được nâng lên

Trong 3 năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể từ thành phố Hạ Long đến cơ sở đã nghiêm túc triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW và Chỉ thị số 16-CT/TU ngày 15/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW.

Với những cách làm phù hợp, sáng tạo, việc triển khai Kết luận 01-KL/TW, Chỉ thị 16-CT/TU đã góp phần quan trọng vào triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được chú trọng thực hiện có hiệu quả gắn với tiếp tục tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát, thanh tra để chủ động phát hiện, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực.

Hạ Long: Phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị- Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Hạ Long Vũ Quyết Tiến tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị. Ảnh: HN

Bộ máy chính quyền ngày càng được tinh gọn, hiệu quả; bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong, giao tiếp, ứng xử, việc thực hiện kỷ luật kỷ cương và hiệu quả công tác của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được nâng lên; ý thức phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Kinh tế của thành phố tiếp tục tăng trưởng bền vững, du lịch, dịch vụ tiếp tục phục hồi mạnh mẽ.

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo. Hạ Long cũng là địa phương đi đầu, hoàn thành sớm nhất tỉnh về xây mới, sửa chữa nhà ở cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, hoàn thành sớm nhất về xóa toàn bộ hộ cận nghèo theo tiêu chí mới, duy trì thành phố không có hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Hạ Long: Phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị- Ảnh 3.

Ra quân xây dựng tuyến đường kiểu mẫu.

Hạ Long kiểm soát tình trạng vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm, chiếm dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán 

Trong khuôn khổ hội nghị, thành phố Hà Long cũng sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Sau 1 năm triển khai, Chỉ thị số 20-CT/TU đã nhận được sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và chỉ đạo quyết liệt của cấp uỷ. 

Hạ Long: Phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị- Ảnh 4.

Trồng cây xanh trên một tuyến đường.

Những kết quả điển hình trong thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU như sau: Phát hiện gần 11.000 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, trong đó đã xử lý trên 1.600 trường hợp vi phạm; xóa bỏ 46/57 điểm nóng vi phạm trật tự đô thị; rà soát 154 quỹ đất xen kẹp, trong đó đề xuất 35 quỹ đất để đầu tư xây dựng không gian công cộng, công viên, cây xanh, bãi đỗ xe với tổng diện tích trên 161.000m2; tổ chức 10 đợt cao điểm ra quân dọn vệ sinh môi trường trên đất liền, trên quân...

Qua đó tình trạng vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm, chiếm dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán ở nhiều khu vực, tuyến đường, tuyến phố cơ bản từng bước được kiểm soát. Việc xử lý các công trình không phép, sai phép, không đúng mục đích sử dụng đất, xây dựng lấn chiếm vỉa hè, đất công, vi phạm hành lang an toàn bảo vệ các công trình, hành lang an toàn giao thông ở các khu đô thị, khu dân cư được quan tâm và xử lý quyết liệt. Công tác thu gom rác thải sinh hoạt, phân loại rác thải tại nguồn đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra buổi tọa đàm với sự chia sẻ, thảo luận sôi nổi của các đại biểu về những mô hình hay, cách làm sáng tạo của đơn vị, địa phương, khu phố, trường học trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua "Học và làm theo Bác" và Chỉ thị 20-CT/TU của Ban Thường vụ Thành uỷ.

Tại hội nghị, thành phố Hạ Long đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Chỉ thị 20-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy.

Bình luận của bạn

Bình luận